Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:56:04 22/12/2019  (Lượt xem:  6404 )
New Page 1

“Cầu tàu” tự phát trên sông Cà Ty

 BTO- Trên đường Phạm Văn Đồng (gần Cảng Vận tải Phan Thiết), thuộc phường Hưng long, thành phố Phan Thiết gấn đây xuất hiện “cầu tàu” tự phát bắc từ lan can bờ kè xuống dòng sông Cà ty có chiều dài khoảng 6m để người dân đi xuống những chiếc thuyền nhỏ qua sông hoặc lên xuống các thúng chai đậu dưới dòng sông. Nguyên vật liệu làm “cầu tàu” này là lưới cũ, cây gỗ, tre…

Toàn cảnh khu vực có “cầu tàu”

Lối đi trên “cầu tàu”

Nhếch nhác “cầu tàu” tự phát

Qua quan sát và tìm hiểu của chúng tôi thì từ khi có cầu tàu này đã cản trở dòng chảy, rác đọng khá lớn, hơn nữa làm mất vẽ đep của dòng sông, bờ kè dọc đường Phạm Văn Đồng. Ông Lê Văn lộng, ngụ tại phường Hưng Long chia sẻ: “Trước đây tại vị trí này các chủ thuyền, lao động trên các thuyền lớn, lao động các thúng chai mỗi khi lên thuyền lớn đánh bắt họ lên xuống bờ kè bằng thang, khi nước cạn họ phải lội ra xa mới lên được thuyền. Do vậy, từ đó phát sinh “cầu tàu” tự phát này…”.

Thiết Nghĩ, “cầu tàu” tự phát” đắp bằng lưới thải gom ven sông và gỗ, tre… nên trông rất nhếnh nhác. Mặt khác, rác tồn đọng tại chân “cầu tàu” khá lớn khi nước thủy triều lên. “Cầu Tàu” sẽ làm hẹp dòng sông, cản trở dòng chảy, ảnh hưởng đến chân bờ kè, lan can đường Phạm Văn Đồng khi mùa mưa lũ về. Cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra, xử lý kịp thời để lập trật tự đô thị.

 

Lê Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết