Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:00:36 14/08/2019  (Lượt xem:  13707 )
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Theo mô tả của chủ quầy bán trái cây, họ đi xe ôtô, trên xe có 4 người. Khi xe dừng lại chỉ có 2 người bước xuống và đi tới hàng trái cây của bà mua 2 nải chuối, giá tiền chỉ 35.000 đồng, nhưng họ đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Khi bà lấy tiền thối lại tiền thừa cho họ, thì 2 người đàn ông tỏ vẻ không đồng ý với những tờ tiền thối, nên ra hiệu bà cho xem những loại tiền có trong hộp để họ lựa chọn. Thấy họ nói tiếng nước ngoài, do vậy bà không ngần ngại vì tin họ, bà liền đưa hộp đựng tiền bán hàng cho 2 người xem. Họ vừa lựa chọn vừa trao đổi gì đó, rất nhanh họ cầm lại tiền thừa rồi lên xe chạy đi, làm bà không kịp phản ứng và nói được lời nào với họ.

Tuy nhiên, việc đáng nói là sau khi 2 người đàn ông đi khỏi, bà liền kiểm tra lại tiền trong hộp thì chỉ còn những tờ tiền lẻ. Lúc này, bà mới tá hỏa số tiền bán hàng cả buổi sáng được hơn 5 triệu đồng đã “bốc hơi” theo 2 người đàn ông người nước ngoài. Người bán hàng cho biết thêm, gần đây có nghe thông tin trên địa bàn TP. Phan Thiết và các huyện trong tỉnh, không ít trường hợp người bán hàng bị những đối tượng lừa đảo này thường ghé vào các nơi bán hàng nhỏ lẻ dọc các con đường để giả vờ mua hàng, rồi lợi dụng sự sơ hở và cả tin của người bán ra tay lấy trộm tiền. Nghe được nên bà vô cùng cảnh giác, vậy mà không biết sao lúc đó bà lại quên không hề đề phòng, vì họ ra tay rất nhanh.

Qua sự việc của người bán trái cây, được biết đây là thủ đoạn lừa đảo trộm cắp tài sản mới của các đối tượng chuyên lừa đảo. Mong rằng mọi người cần đề phòng cũng như cảnh giác trước tất cả người lạ khi tới mua hàng. Nếu phát hiện người mua có thủ đoạn lừa đảo tinh vi như trường hợp trên, người dân cần nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn và xử lý, có vậy mới ngăn chặn được tình trạng lừa đảo lộng hành của các đối tượng này.

M.A

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết