Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 18:00:11 05/10/2020  (Lượt xem:  1229 )
Cẩn thận với đoạn đường đèo Đông

Cẩn thận với đoạn đường đèo Đông Giang – Đông Tiến

BTO- Đường ĐT 714 có điểm xuất phát từ xã Hàm Trí đến xã vùng cao La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc. Hiện đoạn đường bắt đầu từ xã Đông Tiến qua hết đèo đến địa phận xã Đông Giang xuống cấp nghiêm trọng đi lại khó khăn, đang được thi công sửa chữa.

Đường rải đá dăm, chạy nhanh ôm cua rất nguy hiểm.

Do đang được thi công nên thiết bị thi công, đất đá ngổn ngang, đá dăm lởm chởm... nên lưu thông trên đoạn đường rất nguy hiểm. Ngay cả những vị trí dưới chân đèo khu vực xã Đông Tiến được rải đá dăm.

Nếu chạy xe máy nhanh, lạng lách khúc cua sẽ dễ xảy ra tai nạn vì đá dăm trơn trượt. Từng có nhiều vụ tai nạn gây thương tích xảy ra trên đoạn đường. Vợ chồng anh Lê Văn Lợi và chị Nguyễn Thị Lan là điển hình. Anh Lợi cho biết: Tuần trước chúng tôi từ Phan Thiết đi thăm gia đình bà con ở xã La Dạ, đến đoạn gần trung tâm xã Đông Tiến, có khúc ôm cua. Khi ôm cua do đá dăm trơn không làm chủ được tay lái, cả tôi và bà xã té lăn xuống lề đường, cũng may chỉ thương tích nhẹ và vào Trạm Y tế xã Đông Tiến băng bó.

Các bác sĩ tại Trạm y tế Đông Tiến cho biết, thời gian qua đã tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn xe máy trên đoạn đường. Cách đây không lâu một nhóm bạn trẻ từ Phan Thiết đi Bảo Lộc chơi cũng bị té ngã tại đèo, nơi đang thi công.  

Do xảy ra tai nạn nhiều, nên đề nghị đơn vị thi công cắm biển báo để người dân biết cảnh giác. Ngoài những vị trí đang thi công trên đèo, những vị trí đổ đá dăm dưới chân đèo nên thảm nhựa để người dân đi lại an toàn. Tuy vậy, người tham gia giao thông nên chủ động ý thức an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn, bảo vệ chính mình.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533