Chuyên mục: Đi, thấy và viết Cập nhật lúc 09:01:16 21/08/2020  (Lượt xem:  12319 )
Cần lắp đặt biển báo tải trọng c

Cần lắp đặt biển báo tải trọng cầu

BT- Sau khi công trình đường giao thông bê tông dài hơn 2.000 m, rộng 3 m nối dài từ thôn Ninh Thuận, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc giáp với quốc lộ 28 hoàn thành, đưa vào sử dụng, người dân nơi đây vui mừng, phấn khởi vì không còn cảnh bụi bẩn khi nắng; bùn lầy, nhếch nhác khi mưa. Cũng chính vì giao thông thuận lợi nên ngày có nhiều xe tải, xe ben vận chuyển cát, đá làm đường, bồi nền với tải trọng lớn lưu thông qua lại.

Bà Nguyễn Thị Sen có nhà trên tuyến đường này cho biết: “Từ khi có con đường mới, số lượng xe tải lớn qua lại nhiều, khiến mặt đường có nơi bị hư hỏng, bong tróc; xe máy phải nép sát lề nhường chỗ cho xe tải, có hôm người và xe của các em học sinh ngã xuống ruộng vì đường hẹp”.

Nỗi lo lắng của người dân chưa dừng lại ở đó, vì trên tuyến đường bê tông dài 2.000 m này vẫn đang hiện hữu một cây cầu dân sinh có từ lâu (người dân thường gọi là cầu Ông Tín) dài 12 m, rộng 3 m được thiết kế bằng bê tông, cốt sắt. Trước đây, cây cầu chỉ chủ yếu phục vụ cho việc giao thương hàng hóa, đi lại cho hàng trăm hộ dân thôn Ninh Thuận và  bà con trong vùng thì nay phải oằn mình gồng thêm một lượng xe tải trọng lớn hàng ngày vẫn nghiễm nhiên lưu thông qua lại.

Thêm vào đó, trên tuyến đường và tại cây cầu không hề có biển báo tải trọng nào, điều này dẫn đến nguy cơ cầu - đường bị hư hỏng. Nhiều người dân đề nghị đơn vị chức năng cho lắp đặt mỗi bên đầu cầu (theo hướng lưu thông) biển báo tải trọng để người tham gia giao thông nhận biết tải trọng cầu - đường, tránh những điều đáng tiếc xảy ra!

 NGUYỄN VĂN LÂM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533