Chính trị Cập nhật lúc 17:31:17 02/07/2020  (Lượt xem:  3444 )
Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn Lã

Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn Lãnh sự quán Hàn Quốc

BTO- Ngày 1/7, tại trụ sở UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Hải Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, do ông Jung Yeong Sik - Phó Lãnh sự quán dẫn đầu.

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã giới thiệu với ông Jung Yeong Sik đôi nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch và thế mạnh về các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Bình Thuận.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 15 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Bình Thuận với tổng số vốn đầu tư khoảng 200 triệu đô la Mỹ, tập trung đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, siêu thị, cụm khu công nghiệp… các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện rất tốt công tác đầu tư và phát triển kinh doanh. Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Bình Thuận với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jung Yeong Sik đánh giá cao hoạt động thu hút đầu tư của Bình Thuận. Phó Lãnh sự tin tưởng trong thời gian tới sau khi các dự án sân bay và cao tốc của tỉnh đi vào hoạt động, du khách sẽ đến Bình Thuận nhiều hơn. Đồng thời, hy vọng tỉnh sẽ có những cơ chế, chính sách thích hợp để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc,thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến Bình Thuận; quan tâm nghiên cứu thêm các phương án hỗ trợ khách nước ngoài gặp khó khăn khi du lịch tại tỉnh…

NHẬT HOÀNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết