Chính trị Cập nhật lúc 08:31:56 27/10/2020  (Lượt xem:  3426 )
Vận động hơn 30 tỷ đồng hỗ trợ n

Vận động hơn 30 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

BT- Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) và Chương trình hành động số 36 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XII) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Dự hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam trao kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam” cho các cá nhân.

Từ năm 1962 - 1970, quân đội Mỹ đã rải xuống Bình Thuận khoảng 2,6 triệu lít chất độc hóa học. Toàn tỉnh hiện có 5.826 người nhiễm và nghi nhiễm CĐDC/dioxin. Trong đó có 952 người tham gia kháng chiến, 1.221 người là con, cháu, chắt của người tham gia kháng chiến bị nhiễm CĐDC/dioxin, dân thường và đối tượng khác là 3.653 người. Các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị nhiễm CĐDC/dioxin phải chịu đựng nhiều khó khăn cả về vật chất và tinh thần do di chứng của chất độc hóa học, nhất là gia đình có nhiều thế hệ nạn nhân chất độc da cam.

Trong 5 năm qua, hội đã vận động được 30,27 tỷ đồng; công tác vận động nguồn lực năm sau luôn cao hơn năm trước. Nguồn lực vận động quỹ giai đoạn 2015 - 2020 đạt gấp 2,2 lần so giai đoạn 2010 - 2015 (30,27 tỷ đồng/13,8 tỷ đồng). Qua đó, đã tác động đến nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức xã hội và nhân dân trong việc chung tay khắc phục hậu quả CĐDC/dioxin do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam của tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung, góp phần ổn định cuộc sống của nạn nhân CĐDC tại cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong quán triệt và triển khai Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, biểu dương những kết quả Hội NNCĐDC/dioxin trong tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua. Thời gian tới, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam đề nghị Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh tiếp tục quan tâm chăm lo cho NNCĐDC/dioxin, nhất là những đối tượng chưa được hưởng chế độ chính sách. Đồng thời, tăng cường định hướng, chỉ đạo hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thảm họa da cam (10/8/1961-10/8/2021).

Dịp này, 17 cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC/dioxin trên địa bàn tỉnh đã được trao kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam”.              

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533