Chính trị Cập nhật lúc 16:50:55 19/10/2020  (Lượt xem:  6478 )
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọ

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”

BTO- Chiều 19/10, Ủy ban MTTQVN tỉnh phát lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”.

Trong lời kêu gọi nêu rõ: những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, bão số 7 và diễn biến thời tiết bất thường, những trận mưa lớn dồn dập đã đổ ập xuống dãi đất miền Trung. Lũ chồng lũ đã đẩy bao gia đình vào khó khăn; thiệt hại vô cùng nặng nề đã xảy ra với đồng bào các tỉnh miền Trung, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh... Hiện tại đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải gồng mình chống lũ và hậu quả nặng nề của trận lũ kép sẽ còn gây ra nhiều khó khăn chồng chất cho bà con những ngày sắp tới. Hàng ngàn hộ dân ở khúc ruột miền Trung đang gặp nhiều khó khăn, vất vả.

 Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ, động viên nhân dân vùng lũ bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức đợt vận động, quyên góp trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân toàn tỉnh. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh rất mong các cơ quan, đơn vị, địa phương bằng những hình thức thích hợp phát động, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua bão lũ.

Thời gian tiếp nhận: Từ ngày 19/10/2020 đến ngày 30/11/2020. Mọi sự ủng hộ xin gửi tới: Quỹ Cứu trợ tỉnh Bình Thuận (thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận).  Điện thoại: 0252.3829318; Fax: 0252.3822174. Số tài khoản: 3761.0.9053530.91049 tại Kho bạc nhà nước tỉnh Bình Thuận; Tên tài khoản: UY BAN MTTQ VN TINH BINH THUAN (QUY CUU TRO)  Nội dung: Ủng hộ các tỉnh miền Trung.

 Được biết, trước đó Ủy ban MTTQVN tỉnh đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão, lũ gây ra tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Sau khi phát động, các đại biểu đã quyên góp, ủng hộ nhằm chia sẻ cùng đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533