Chính trị Cập nhật lúc 16:41:45 19/06/2019  (Lượt xem:  2644 )
Tuyên truyền giáo dục pháp luật

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân thị xã La Gi

BTO- Ngày 19/6, BĐBP tỉnh phối hợp cùng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 200 đại biểu là các chủ thuyền, thuyền trưởng, tổ thuyền đoàn kết, tổ tự quản về An ninh trật tự…

Báo cáo viên trao đổi với đại biểu về các nội dung tuyên truyền.

Tại buổi tuyên tuyền, báo cáo viên của các đơn vị đã giới thiệu đến các đại biểu về tình hình ngư dân tỉnh, đặc biệt là tình hình ngư dân thị xã La Gi khai thác hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài thời gian qua; Chỉ thị 30 của Tỉnh ủy về các nhiệm vụ, giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân khai thác hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài; một  số nội dung cơ bản của Luật thủy sản năm 2017 và Nghị định 42 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Luật phòng chống bạo lực gia đình, tình trạng xâm hại, phụ nữ trẻ em hiện nay, cách phòng tránh, xử lý, tố cáo khi bị xâm hại, bạo hành…

 Cũng tại đây các đại biểu đã cùng trao đổi với Ban tổ chức về các các nội dung của buổi tuyên truyền và tham gia trả lời các câu hỏi pháp luật do Ban tổ chức đưa ra.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533