Chính trị Cập nhật lúc 16:41:45 19/06/2019  (Lượt xem:  2135 )
Tuyên truyền giáo dục pháp luật

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân thị xã La Gi

BTO- Ngày 19/6, BĐBP tỉnh phối hợp cùng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 200 đại biểu là các chủ thuyền, thuyền trưởng, tổ thuyền đoàn kết, tổ tự quản về An ninh trật tự…

Báo cáo viên trao đổi với đại biểu về các nội dung tuyên truyền.

Tại buổi tuyên tuyền, báo cáo viên của các đơn vị đã giới thiệu đến các đại biểu về tình hình ngư dân tỉnh, đặc biệt là tình hình ngư dân thị xã La Gi khai thác hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài thời gian qua; Chỉ thị 30 của Tỉnh ủy về các nhiệm vụ, giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân khai thác hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài; một  số nội dung cơ bản của Luật thủy sản năm 2017 và Nghị định 42 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Luật phòng chống bạo lực gia đình, tình trạng xâm hại, phụ nữ trẻ em hiện nay, cách phòng tránh, xử lý, tố cáo khi bị xâm hại, bạo hành…

 Cũng tại đây các đại biểu đã cùng trao đổi với Ban tổ chức về các các nội dung của buổi tuyên truyền và tham gia trả lời các câu hỏi pháp luật do Ban tổ chức đưa ra.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533