Chính trị Cập nhật lúc 15:55:15 19/09/2019  (Lượt xem:  3189 )
Tuyên truyền biển đảo tại huyện

Tuyên truyền biển đảo tại huyện Đức Linh

BTO- Sáng nay (19/9), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận và Lữ Đoàn 681 – Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân đã phối hợp với huyện Đức Linh tổ chức buổi tuyên truyền về biển, đảo cho gần 300 cán bộ, chuyên viên, công chức, viên chức của huyện.

Tại buổi nói chuyện, Thượng tá Vũ Văn Lượng, Phó Chính ủy Lữ Đoàn 681 – Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân đã thông tin các vấn đề an ninh liên quan đến biển đảo Việt Nam; vị trí, vai trò, tầm quan trọng, một số vấn đề về biển đảo hiện nay; tuyên bố ứng xử của các bên trên Biển Đông, quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ; Luật biển Việt Nam năm 2013; công ước của Luật biển năm 1982...

Qua buổi nói chuyện, đã giúp cán bộ, chuyên viên, công chức, viên chức của huyện Đức Linh hiểu rõ hơn vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Hiểu về lực lượng hải quân trong nhiệm vụ bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ trên các vùng biển, đảo, nâng cao tình yêu biển, đảo và người lính Hải quân Việt Nam. Từ đó tin tưởng vào quan điểm, chủ trương, biện pháp đấu tranh của đảng và nhà nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Lữ Đoàn 681, Thượng tá Vũ Văn Lượng đã đến Thôn 3, xã Đa Kai, huyện Đức Linh thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ  Đinh Xuân Hoàng, hy sinh tại đảo Nam Yến thuộc quần đảo Trường Sa.

Tô Thành Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533