Chính trị Cập nhật lúc 15:55:15 19/09/2019  (Lượt xem:  1951 )
Tuyên truyền biển đảo tại huyện

Tuyên truyền biển đảo tại huyện Đức Linh

BTO- Sáng nay (19/9), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận và Lữ Đoàn 681 – Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân đã phối hợp với huyện Đức Linh tổ chức buổi tuyên truyền về biển, đảo cho gần 300 cán bộ, chuyên viên, công chức, viên chức của huyện.

Tại buổi nói chuyện, Thượng tá Vũ Văn Lượng, Phó Chính ủy Lữ Đoàn 681 – Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân đã thông tin các vấn đề an ninh liên quan đến biển đảo Việt Nam; vị trí, vai trò, tầm quan trọng, một số vấn đề về biển đảo hiện nay; tuyên bố ứng xử của các bên trên Biển Đông, quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ; Luật biển Việt Nam năm 2013; công ước của Luật biển năm 1982...

Qua buổi nói chuyện, đã giúp cán bộ, chuyên viên, công chức, viên chức của huyện Đức Linh hiểu rõ hơn vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Hiểu về lực lượng hải quân trong nhiệm vụ bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ trên các vùng biển, đảo, nâng cao tình yêu biển, đảo và người lính Hải quân Việt Nam. Từ đó tin tưởng vào quan điểm, chủ trương, biện pháp đấu tranh của đảng và nhà nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Lữ Đoàn 681, Thượng tá Vũ Văn Lượng đã đến Thôn 3, xã Đa Kai, huyện Đức Linh thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ  Đinh Xuân Hoàng, hy sinh tại đảo Nam Yến thuộc quần đảo Trường Sa.

Tô Thành Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533