Chính trị Cập nhật lúc 15:25:44 24/07/2020  (Lượt xem:  6114 )
Tuyên dương 107 tập thể

Tuyên dương 107 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước

BTO- Sáng 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành và 222 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 73.000 đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng trong CNVCLĐ với nhiều nội dung. Nổi bật, ở khu vực hành chính, sự nghiệp đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, phát huy dân chủ, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng tham mưu và tinh thần phục vụ; xây dựng công sở văn hóa, văn minh. Khu vực y tế có 15 đề tài cấp tỉnh, 645 đề tài cấp cơ sở, 30 sáng kiến được áp dụng góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hàng năm, có 85% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”. Qua đó, có trên 85% lao động nữ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 1.437 lượt tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu được các cấp khen thưởng, tôn vinh.

 Bên cạnh đó, các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn luôn gắn kết với phong trào do địa phương phát động như “Xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Bình Thuận hội nhập và phát triển”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đánh giá cao sự sáng tạo, trách nhiệm của các đoàn viên và tổ chức công đoàn trong giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời lưu ý thời gian tới, các cấp công đoàn phải tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng từng phong trào thi đua.

Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và dịch vụ cần khuyến khích những cách làm hay góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển; lĩnh vực hành chính, sự nghiệp cần đẩy mạnh đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm tận tụy phục vụ nhân dân; lĩnh vực giáo dục, y tế nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Song song đó, kịp thời phổ biến những kinh nghiệm hay, gương người tốt, việc tốt, mô hình tiêu biểu trong các phong trào tạo sức lan tỏa rộng khắp…

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2020 – 2025. Có 5 nhiệm vụ trọng tâm được nêu ra, đó là tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức theo hướng tập trung hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp công đoàn cùng với chính quyền, chuyên môn trong tổ chức các phong trào thi đua…

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng lao động sáng tạo cho 4 cá nhân có những giải pháp sáng tạo đạt giải cao trong tỉnh và LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 32 tập thể, 75 cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

 

Thùy Linh. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533