Chính trị Cập nhật lúc 15:25:44 24/07/2020  (Lượt xem:  4992 )
Tuyên dương 107 tập thể

Tuyên dương 107 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước

BTO- Sáng 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành và 222 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 73.000 đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng trong CNVCLĐ với nhiều nội dung. Nổi bật, ở khu vực hành chính, sự nghiệp đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, phát huy dân chủ, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng tham mưu và tinh thần phục vụ; xây dựng công sở văn hóa, văn minh. Khu vực y tế có 15 đề tài cấp tỉnh, 645 đề tài cấp cơ sở, 30 sáng kiến được áp dụng góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hàng năm, có 85% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”. Qua đó, có trên 85% lao động nữ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 1.437 lượt tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu được các cấp khen thưởng, tôn vinh.

 Bên cạnh đó, các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn luôn gắn kết với phong trào do địa phương phát động như “Xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Bình Thuận hội nhập và phát triển”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đánh giá cao sự sáng tạo, trách nhiệm của các đoàn viên và tổ chức công đoàn trong giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời lưu ý thời gian tới, các cấp công đoàn phải tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng từng phong trào thi đua.

Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và dịch vụ cần khuyến khích những cách làm hay góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển; lĩnh vực hành chính, sự nghiệp cần đẩy mạnh đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm tận tụy phục vụ nhân dân; lĩnh vực giáo dục, y tế nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Song song đó, kịp thời phổ biến những kinh nghiệm hay, gương người tốt, việc tốt, mô hình tiêu biểu trong các phong trào tạo sức lan tỏa rộng khắp…

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2020 – 2025. Có 5 nhiệm vụ trọng tâm được nêu ra, đó là tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức theo hướng tập trung hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp công đoàn cùng với chính quyền, chuyên môn trong tổ chức các phong trào thi đua…

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng lao động sáng tạo cho 4 cá nhân có những giải pháp sáng tạo đạt giải cao trong tỉnh và LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 32 tập thể, 75 cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

 

Thùy Linh. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết