Chính trị Cập nhật lúc 10:17:00 27/02/2020  (Lượt xem:  3895 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Tiến hành Đại hội điểm Đảng bộ xã Vĩnh Tân

BTO- Trong 2 ngày 25-26/2/2020, Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc. Đây là đảng bộ cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phong chọn tổ chức đại hội điểm và bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy.

Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội nêu rõ: 5 năm qua, với sự đoàn kết và quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân, Vĩnh Tân hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu chủ yếu do Nghị quyết Đại hội đề ra. Nét nổi bật là, kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển đúng định hướng; các thành phần kinh tế phát triển năng động hơn, rõ nhất là 34 cơ sở dịch vụ, du lịch với nhiều ngành nghề, nguồn vốn; thu ngân sách 5 năm trên 22 tỷ đồng; kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư, hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên; hàng năm giải quyết việc làm trên 250 lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,68%, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 85%. Không chỉ vậy, Vĩnh Tân phát huy tốt lợi thế kinh tế biển, nổi tiếng với Thương hiệu tôm giống Tuy Phong, Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân… đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh, huyện, nhất là trên lĩnh vực công nghiệp, năng lượng và dịch vụ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các vấn đề bức xúc trong nhân dân được giải quyết cơ bản ổn định.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Dân - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà của Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Tân đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã tiếp tục huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; phát huy những lợi thế so sánh của xã để phát triển kinh tế theo hướng mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, thương mại, đẩy mạnh phát triển văn hóa - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội.

Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa IV và bầu 4 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX; bầu đồng chí Nguyễn Thanh Sang giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Thị Ý Xuân và đồng chí Nguyễn Văn Tâm giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

MINH CHIẾN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533