Chính trị Cập nhật lúc 13:58:50 11/09/2019  (Lượt xem:  2873 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Ngăn chặn cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái

BT- Qua 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, tại huyện Tuy Phong đã đạt được những kết quả tích cực ban đầu.

 Theo Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phong, sau khi Nghị quyết Trung ương 4 và Chương trình hành động số 12 của Tỉnh ủy được triển khai, công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình hàng năm gắn với nghị quyết được các cấp ủy địa phương thực hiện khá tốt. Sau kiểm điểm đều có kết luận về ưu điểm, khuyết điểm và các tập thể, cá nhân có xây dựng kế hoạch để khắc phục khuyết điểm. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy còn gợi ý kiểm điểm sâu đối với một số tập thể, cá nhân có những vấn đề nổi cộm, phức tạp và chỉ đạo rà soát, tập trung giải quyết có kết quả các vụ việc tồn đọng, bức xúc nổi cộm tại địa phương. Nhiều cấp ủy đã mạnh dạn chỉ ra những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ để từ đó có kế hoạch khắc phục. Bên cạnh đó, 3 năm qua công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được quan tâm triển khai thực hiện và đạt những kết quả tích cực. Nổi rõ như, đã tổ chức đối thoại với nhân dân thị trấn Phan Rí Cửa về thực trạng và hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phòng chống và kiểm soát ma túy; đối thoại với ngư dân xã Hòa Phú, thị trấn Liên Hương để bàn về giải pháp tránh xung đột trong quá trình hoạt động khai thác hải sản trên biển; đối thoại vận động một số hộ dân ở xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân có khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp liên quan đến ô nhiễm môi trường ở Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân và nhiễm mặn ở đồng muối Thông Thuận; mâu thuẫn đánh nhau trong thanh thiếu niên hay một số vấn đề liên quan đến đất đai... Nhìn chung qua đối thoại, đã giúp nhân dân hiểu rõ, đồng thuận với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần hạn chế khiếu nại, khiếu kiện đông người phức tạp. Nhờ vậy, đến nay các vụ việc phức tạp đã cơ bản được giải quyết, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tinh thần, ý thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người đứng đầu tại huyện cũng được phát huy...

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, ông Nguyễn Dân - Bí thư Huyện ủy cũng thẳng thắn nhìn nhận, qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, tại huyện cũng còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Kết quả thực hiện trong toàn Đảng bộ huyện chưa đều, việc thực hiện một số nội dung còn hạn chế. Đáng quan tâm nhất là vẫn còn tình trạng cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có cán bộ đảng viên, cán bộ quản lý có biểu hiện thiếu gương mẫu trong công tác, sa sút ý chí phấn đấu, không gương mẫu trong công tác, trong tự phê bình và phê bình, không sâu sát cơ sở, không nắm chắc tình hình ở địa phương đơn vị mình, dẫn đến việc tham mưu, thẩm định, đề xuất không đúng gây hậu quả nghiêm trọng, nhất là trong lĩnh vực giao đất, cho thuê đất đầu tư dự án. Một số vụ việc còn có biểu hiện tham nhũng, tiêu cực. Hay một số cấp ủy, cơ quan đơn vị chưa kịp thời nắm bắt tình hình và tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm yếu kém đã chỉ ra qua sơ kết, tổng kết, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết. Tăng cường vai trò của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết TW4, Chỉ thị 05 và các quy định khác của Đảng về công tác xây dựng Đảng, nhất là tập trung thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, cơ quan đơn vị và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị mình. Chủ động phát hiện, nhận diện đấu tranh xử lý, ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi tham nhũng, tiêu cực, những vi phạm, vụ việc được dư luận, xã hội quan tâm… ông Nguyễn Dân cho biết thêm.

ĐÌNH NHƯỢNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết