Chính trị Cập nhật lúc 15:29:15 22/02/2021  (Lượt xem:  2541 )
Trường Sa huấn luyện tốt để bảo

Trường Sa huấn luyện tốt để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo

BTO- Giữa biển trời Tổ quốc, cán bộ chiến sĩ quần đảo Trường Sa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2021, với tinh thần “huấn luyện tốt để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong mọi tình huống”.

 Ngày 21/2, 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa đồng loạt ra quân huấn luyện năm 2021. So với đất liền, quần đảo Trường Sa ra quân huấn luyện sớm hơn 10 ngày.

Với tinh thần “huấn luyện tốt để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo trong mọi tình huống”, tại buổi lễ ra quân huấn luyện, các đảo, điểm đảo quán triệt sâu sắc mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Hải quân, chỉ thị và hướng dẫn của trên về công tác tham mưu huấn luyện; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; huấn luyện sát phương án, sát tình huống, lấy thực hành là chính, tăng cường huấn luyện, rèn luyện thể lực, sức dẻo dai cho bộ đội. Bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, các đơn vị khối đảo coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; lấy nhiệm vụ bảo vệ vững chắc đảo, vùng biển được phân công, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện làm mục tiêu huấn luyện.

 Trong khuôn khổ của lễ ra quân huấn luyện, các đảo đã phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, chính quy, an toàn, làm chủ”.

Cán bộ chiến sĩ Trường Sa lớn diễu duyệt đội ngũ trong lễ ra quân huấn luyện.
Chỉ huy đảo Trường Sa lớn kiểm tra mô hình học cụ huấn luyện của các phân đội.
Lễ ra quân huấn luyện ở đảo Sinh Tồn.
Chỉ huy các phân đội ở đảo Cô Lin ký kết giao ước thi đua.

Mai Thắng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533