Chính trị Cập nhật lúc 08:34:15 03/03/2021  (Lượt xem:  2396 )
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hu

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Cảnh tiếp xúc cử tri: Cử tri lo lắng về tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, tệ nạn ma túy

BT- Sáng 2/3, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hồng Liêm – huyện Hàm Thuận Bắc trước kỳ họp thứ 11 – Quốc hội khóa XIV.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Cảnh thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 11.

Thông báo đến cử tri, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết: Dự kiến kỳ họp thứ 11 của Quốc hội làm việc trong 11 ngày. Quốc hội sẽ họp phiên trù bị và khai mạc vào ngày 24/3, dự kiến bế mạc vào ngày 7/4. Trong đó có việc xem xét, quyết định về vấn đề nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Đồng thời xem xét, thông qua dự án Luật Phòng chống ma túy (sửa đổi); thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hồng Liêm bày tỏ lo lắng về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc nhưng chưa có biện pháp hữu hiệu để kiểm soát. Cử tri đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp quyết liệt tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tình trạng một số người dân lấn chiếm đường giao thông nông thôn ảnh hưởng đến việc lưu thông đi lại. Cử tri đề nghị đầu tư tuyến đường ống nước sạch để người dân vùng sâu vùng xa sử dụng. Chế độ chính sách cho người có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn ngành ngân hàng cần nghiên cứu triển khai nhiều chính sách cho vay để người dân tiếp cận vốn vay phát triển kinh tế…

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo xã, huyện giải trình, làm rõ. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Cảnh trực tiếp trả lời một số vấn đề vướng mắc của cử tri; đồng thời tiếp thu các kiến nghị để gửi đến các cấp, các ngành yêu cầu giải quyết theo thẩm quyền.

* Trước đó, ông Huỳnh Thanh Cảnh cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Phú Trinh (Phan Thiết). Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ vui mừng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt được kết quả tích cực. Tình hình quản lý, xử lý đối với tệ nạn ma túy là vấn đề được cử tri quan tâm, mong muốn phải có những biện pháp mạnh, giải quyết triệt để. Luật phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực. Tuy nhiên, việc xử lý tình trạng uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông vẫn chưa được thực hiện nghiêm. Ngoài ra, các cử tri phản ánh về quy hoạch “treo” dự án đường Lê Duẩn giai đoạn 2, dự án mở rộng đường Trần Phú nối dài làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị, người dân không xây được nhà.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Huỳnh Thanh Cảnh thông tin làm rõ thêm một số vấn đề cử tri nêu; tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp chuyển đến Quốc hội và UBND tỉnh. Đồng thời, khẳng định trong giai đoạn hiện nay tỉnh đang thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế vừa tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

T.HÀ, T.MINH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533