Chính trị Cập nhật lúc 18:15:14 20/09/2019  (Lượt xem:  3573 )
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”tại Đức Linh

 BTO- Sáng 20/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Đức Linh tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

.
Ông Dương Tự -Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc

 Tham dự lễ khai mạc ngoài đại diện các ban ngành của tỉnh, huyện còn thu hút đông đảo học sinh sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh đến tham quan và tìm hiểu.

 Phát biểu khai mạc, ông Dương Tự - Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền thông nhấn mạnh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là hoạt động diễn ra rộng rãi ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Việc làm này hết sức quan trọng và cần thiết, để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền, biển đảo Tổ quốc.

 Các chứng cứ, tư liệu quý tại cuộc triển lãm lần này chứng minh rằng từ xa xưa cha ông ta đã khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Qua đó, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách vô cùng phi lý của Trung Quốc đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Đông đảo người dân, cán bộ và học sinh xem triển lãm.

 Theo Sở Thông tin truyền thông, đến nay đã phối hợp tổ chức Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Phan Thiết, Phú Quý, La Gi, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Đức Linh.

Triển lãm sẽ kéo dài đến 23/9 để nhân dân đến tham quan, tìm hiểu cũng như ghi nhận những nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong quá trình bảo vệ chủ quyền Biển đảo của Việt Nam.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết