Chính trị Cập nhật lúc 14:39:40 26/10/2020  (Lượt xem:  3726 )
Trao tặng Huân chương Độc lập ch

Trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ

 BTO- Sáng nay 26/10, huyện Hàm Thuận Bắc long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập cho 34 gia đình có nhiều liệt sĩ và gia đình có một người con duy nhất là liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong số các gia đình được trao tặng Huân chương Độc lập, có 29 gia đình có nhiều người thân là liệt sĩ và 5 gia đình có 1 con duy nhất là liệt sĩ. Có 1 gia đình được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, 5 gia đình được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và 28 gia đình được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Tính đến nay, huyện đã chỉ đạo lập hồ sơ xét trình, đề nghị và được Chủ tịch nước ban hành quyết định phong và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 794 Mẹ; trao tặng Huân chương Độc lập cho 236 gia đình. Đây là sự ghi nhận của Đảng, nhà nước đối với công lao to lớn và sự hy sinh thầm lặng nhưng hết sức lớn lao của các gia đình.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533