Chính trị Cập nhật lúc 16:07:21 29/11/2019  (Lượt xem:  5402 )
Trao đổi kinh nghiệm công tác tí

Trao đổi kinh nghiệm công tác tín ngưỡng, tôn giáo

BTO- Sáng nay (29/11), Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2019. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh, cùng 400 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã.

Ảnh: Đình Hòa

Tại hội nghị các đại biểu trao đổi những chuyên đề: quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong tình hình mới; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; kinh nghiệm giải quyết các vụ việc tôn giáo tồn đọng và xử lý “điểm nóng” về tôn giáo trong nước; công tác quản lý và giải quyết các vấn đề, vụ việc về đất đai liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo và trật tự xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo các cấp trong xử lý, giải quyết các vấn đề, vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Đồng thời, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và từng cán bộ, công chức trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong công tác tôn giáo.

Được biết, hội nghị diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 29 -30/11/2019).

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533