Chính trị Cập nhật lúc 16:07:21 29/11/2019  (Lượt xem:  5536 )
Trao đổi kinh nghiệm công tác tí

Trao đổi kinh nghiệm công tác tín ngưỡng, tôn giáo

BTO- Sáng nay (29/11), Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2019. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh, cùng 400 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã.

Ảnh: Đình Hòa

Tại hội nghị các đại biểu trao đổi những chuyên đề: quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong tình hình mới; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; kinh nghiệm giải quyết các vụ việc tôn giáo tồn đọng và xử lý “điểm nóng” về tôn giáo trong nước; công tác quản lý và giải quyết các vấn đề, vụ việc về đất đai liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo và trật tự xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo các cấp trong xử lý, giải quyết các vấn đề, vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Đồng thời, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và từng cán bộ, công chức trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong công tác tôn giáo.

Được biết, hội nghị diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 29 -30/11/2019).

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết