Chính trị Cập nhật lúc 17:26:19 08/04/2021  (Lượt xem:  903 )
Tổng Lãnh sự Cuba làm việc với S

Tổng Lãnh sự Cuba làm việc với Sở Y tế Bình Thuận

BTO- Sáng 8/4, Sở Y tế và đại diện các bệnh viện tuyến tỉnh đã làm việc với đoàn công tác Tổng Lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh do bà Indira López Arguelles làm trưởng đoàn.

Bà Indira López Arguelles - Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh trong buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh.

Tại buổi làm việc, bà Indira López Arguelles đã giới thiệu một số thành tựu trong lĩnh vực y tế của Cuba gồm: chăm sóc sức khỏe, dịch vụ y tế, các loại vắc xin và thuốc do Cuba sản xuất. Đồng thời, chúc mừng Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng đã thành công trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19.

Với mong muốn chia sẻ và mở rộng dịch vụ y tế của Cuba tại Bình Thuận, bà Indira López Arguelles đặt vấn đề về chương trình hợp tác chăm sóc sức khỏe và việc thuê bác sĩ Cuba làm việc tại các bệnh viện công - tư của Bình Thuận trong thời gian tới. Thông qua hình thức phỏng vấn trực tuyến, đơn vị tuyển dụng đánh giá khả năng chuyên môn và giao tiếp của bác sĩ Cuba ứng tuyển. Mức giá thuê phụ thuộc vào từng chuyên khoa, trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Ông Đặng Thức Anh Vũ – Phó Giám đốc Sở y tế cho biết: Sự hợp tác trên lĩnh vực y tế sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trong tỉnh. Riêng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận có nhu cầu bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật ngoại thần kinh và can thiệp mạch vành theo đề án. Vì vậy, Sở Y tế sẽ tham mưu cho UBND tỉnh và là cầu nối để việc hợp tác với Cuba trên lĩnh vực y tế - nếu có trong thời gian tới để triển khai thuận lợi và đạt hiệu quả.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533