Chính trị Cập nhật lúc 16:45:31 16/07/2019  (Lượt xem:  2710 )
Tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ

Tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các huyện thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, tăng cường các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Ban Quản lý nghĩa trang liệt sĩ tỉnh tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, chăm sóc cây xanh, lau chùi mộ liệt sĩ. Chuẩn bị máy móc, âm thanh, nhang, vòng hoa, kiểm tra điện chiếu sáng và các điều kiện khác để phục vụ tốt các lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ và đón tiếp thân nhân liệt sĩ, các đoàn đại biểu trong dịp lễ thắp nến tri ân và lễ viếng dâng hương các anh hùng, liệt sĩ. Chỉ đạo các địa phương khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ trước ngày 27/7/2019.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, hội, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh, trồng hoa,thắp điện chiếu sáng và tổ chức lễ viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ, Đền thờ liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ tại địa phương mình. Qua đó, góp phần nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam; giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các liệt sĩ, thương binh và những người có công với cách mạng, bồi đắp nét đẹp truyền thống về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533