Chính trị Cập nhật lúc 15:34:18 31/07/2020  (Lượt xem:  7134 )
Tiếp tục là những chiến sĩ tiên

Tiếp tục là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa

BTO- Sáng nay (31/7), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Toạ đàm “Công tác tuyên giáo của Đảng trong tình hình mới” và họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020). Dự tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và các huyện, thị, thành ủy…

Văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Hồ Trung Phước – Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Tuyên giáo cả nước và ngành Tuyên giáo tỉnh. Trong đó nhấn mạnh, 90 năm qua đội ngũ ngành Tuyên giáo Bình Thuận là những cán bộ, đảng viên được thử thách rèn luyện, trưởng thành trong hai cuộc kháng chiến cũng như trong thời kỳ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước và hội nhập quốc tế. Được cấp ủy phân công nhiệm vụ, cán bộ ngành Tuyên giáo qua từng thời kỳ với bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước, kinh nghiệm thực tiễn và trách nhiệm, vượt qua gian khổ, hăng say công tác, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân tin tưởng, giao trọng trách…

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương những thành tích đạt được của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên, nhân viên công tác trong ngành Tuyên giáo của Đảng qua các thời kỳ. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng ngành Tuyên giáo mà còn là niềm tự hào chung của Đảng bộ tỉnh.

Nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, với những thuận lợi và thách thức đan xen của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Tuyên giáo và cán bộ làm công tác Tuyên giáo cấp ủy các cấp, cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung công tác để chủ động tham mưu cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, văn hóa. Nâng cao tính chiến đấu, tính thuyết phục, tính hiệu quả của công tác tuyên giáo, để phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị, tạo sự thống nhất trong Đảng bộ.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý ngành Tuyên giáo kết hợp chặt chẽ giữa công tác tư tưởng với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Phối hợp với các ngành chuyên môn thực hiện có hiệu quả hoạt động quản lý báo chí, xuất bản truyền thông, mạng internet. Đồng thời, quan tâm điều tra, nắm bắt định hướng dư luận trước những vấn đề bức xúc, nổi cộm của xã hội. Kịp thời đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; phản bác những quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống ở các ngành, các địa phương…

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tặng kỷ niệm chương.

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo tỉnh sẽ tiếp tục là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tọa đàm chủ đề “Công tác tuyên giáo của Đảng trong tình hình mới”.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” và “Vì sự nghiệp Lịch sử Đảng” cho 9 đồng chí cán bộ, công chức đang công tác trong ngành Tuyên giáo.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533