Chính trị Cập nhật lúc 16:32:28 13/09/2019  (Lượt xem:  3981 )
Tiếp tục củng cố Ban thanh tra n

Tiếp tục củng cố Ban thanh tra nhân dân

BTO- Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người dân.

 Đây là khẳng định của bà Bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tại buổi tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động “Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng” xã, phường thị trấn tại huyện Bắc Bình ngày 12/9.

Năm 2019, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng huyện Bắc Bình đã không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.Các ban đã tổ chức giám sát việc học tập văn bản pháp luật, tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật trợ giúp pháp lý cho hàng nghìn lượt người tham dự. Cùng đó tổ chức giám sát các hoạt động kinh tế như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ bản, khai thác khoáng sản, tài nguyên môi trường…

Đặc biệt việc giám sát công trình đầu tư tại địa bàn dân cư, trong đó chủ yếu là công trình bê tông đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 40 km với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng từ nguồn kinh phí nhà nước và nhân dân cùng làm.

Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu cho rằng khó khăn đối với cán bộ phụ trách thanh tra nhân dân hiện naylà trình độ chuyên môn về một số lĩnh vực còn chưa đáp ứng yêu cầu, trong đó có lĩnh vực xây dựng và tôn giáo. Vì vậy cần có các lớp tập huấn trong thời gian tới.

Kết luận buổi tọa đàm, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đánh giá cao hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. Nhiều nội dung thanh tra, giám sát đã kịp thời phản ánh, chỉ rõ những sai phạm trên các mặt lĩnh vực, đời sống xã hội, từ đó mang lại niềm tin đối với người dân. Để lực lượng thanh tra nhân dân là cánh tay nối dài, giúp các cấp chính quyền trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giám sát các công trình tại địa bàn dân cư, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị các Ban thanh tra cần tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm hỗ trợ công tác, thực hiện đúng quy định, nguyên tắc về thanh tra nhân dân.

Khánh Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533