Chính trị Cập nhật lúc 16:32:28 13/09/2019  (Lượt xem:  2818 )
Tiếp tục củng cố Ban thanh tra n

Tiếp tục củng cố Ban thanh tra nhân dân

BTO- Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người dân.

 Đây là khẳng định của bà Bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tại buổi tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động “Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng” xã, phường thị trấn tại huyện Bắc Bình ngày 12/9.

Năm 2019, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng huyện Bắc Bình đã không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.Các ban đã tổ chức giám sát việc học tập văn bản pháp luật, tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật trợ giúp pháp lý cho hàng nghìn lượt người tham dự. Cùng đó tổ chức giám sát các hoạt động kinh tế như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ bản, khai thác khoáng sản, tài nguyên môi trường…

Đặc biệt việc giám sát công trình đầu tư tại địa bàn dân cư, trong đó chủ yếu là công trình bê tông đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 40 km với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng từ nguồn kinh phí nhà nước và nhân dân cùng làm.

Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu cho rằng khó khăn đối với cán bộ phụ trách thanh tra nhân dân hiện naylà trình độ chuyên môn về một số lĩnh vực còn chưa đáp ứng yêu cầu, trong đó có lĩnh vực xây dựng và tôn giáo. Vì vậy cần có các lớp tập huấn trong thời gian tới.

Kết luận buổi tọa đàm, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đánh giá cao hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. Nhiều nội dung thanh tra, giám sát đã kịp thời phản ánh, chỉ rõ những sai phạm trên các mặt lĩnh vực, đời sống xã hội, từ đó mang lại niềm tin đối với người dân. Để lực lượng thanh tra nhân dân là cánh tay nối dài, giúp các cấp chính quyền trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giám sát các công trình tại địa bàn dân cư, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị các Ban thanh tra cần tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm hỗ trợ công tác, thực hiện đúng quy định, nguyên tắc về thanh tra nhân dân.

Khánh Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533