Chính trị Cập nhật lúc 15:29:44 10/07/2020  (Lượt xem:  7416 )
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng thăm quan mô hình nông nghiệp tại Bình Thuận

BTO- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bình Thuận, sáng 10/7, đoàn công tác do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đã đếm thăm mô hình trang trại thanh long Kim Hải tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo tỉnh tham quan vườn thanh long của trang trại.

Thăm trang trại thanh long Kim Hải, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã thăm hỏi về điều kiện chuyên canh, ứng dụng công nghệ, mở rộng diện tích, thị trường tiêu thụ sản phẩm. 

Báo cáo với đoàn, chủ trang trại thanh long Kim Hải cho biết: Với diện tích gần 80 ha, thanh long được trồng theo tiêu chuẩn nông nghiệp Global Gap từ năm 2010. Bên cạnh xuất khẩu trái cây tươi, trang trại cũng đã từng bước thành công khi chinh phục thị trường trong nước và xuất khẩu với các sản phẩm nước ép thanh long, thanh long sấy dẻo và snack thanh long. Hiện, các sản phẩm này của doanh nghiệp đã hiện diện ở một số thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Nghe chủ trang trại trình bày những sản phẩm được làm từ thanh long.

 Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Thanh long là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Bình Thuận, có mặt khắp cả nước, xuất khẩu trực tiếp sang Trung Quốc, Ấn Độ, châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.

 Tuy nhiên để xuất khẩu được, trái thanh long phải đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về mẫu mã, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí đánh giá cao cách làm của trang trại thanh long Kim Hải, mô hình này cần phổ biến, nhân rộng trong toàn tỉnh và đề nghị doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, đẩy mạnh phát triển thị trường.

Đi thăm quan khu vực và làm việc với chủ trang trại.

Chiều cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng sẽ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận về tình hình, kết quả sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533