Chính trị Cập nhật lúc 15:29:44 10/07/2020  (Lượt xem:  6021 )
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng thăm quan mô hình nông nghiệp tại Bình Thuận

BTO- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bình Thuận, sáng 10/7, đoàn công tác do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đã đếm thăm mô hình trang trại thanh long Kim Hải tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo tỉnh tham quan vườn thanh long của trang trại.

Thăm trang trại thanh long Kim Hải, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã thăm hỏi về điều kiện chuyên canh, ứng dụng công nghệ, mở rộng diện tích, thị trường tiêu thụ sản phẩm. 

Báo cáo với đoàn, chủ trang trại thanh long Kim Hải cho biết: Với diện tích gần 80 ha, thanh long được trồng theo tiêu chuẩn nông nghiệp Global Gap từ năm 2010. Bên cạnh xuất khẩu trái cây tươi, trang trại cũng đã từng bước thành công khi chinh phục thị trường trong nước và xuất khẩu với các sản phẩm nước ép thanh long, thanh long sấy dẻo và snack thanh long. Hiện, các sản phẩm này của doanh nghiệp đã hiện diện ở một số thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Nghe chủ trang trại trình bày những sản phẩm được làm từ thanh long.

 Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Thanh long là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Bình Thuận, có mặt khắp cả nước, xuất khẩu trực tiếp sang Trung Quốc, Ấn Độ, châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.

 Tuy nhiên để xuất khẩu được, trái thanh long phải đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về mẫu mã, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí đánh giá cao cách làm của trang trại thanh long Kim Hải, mô hình này cần phổ biến, nhân rộng trong toàn tỉnh và đề nghị doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, đẩy mạnh phát triển thị trường.

Đi thăm quan khu vực và làm việc với chủ trang trại.

Chiều cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng sẽ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận về tình hình, kết quả sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

Thanh Nhàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết