Chính trị Cập nhật lúc 17:03:35 05/12/2019  (Lượt xem:  5825 )
Thống nhất trích kinh phí hỗ trợ

Thống nhất trích kinh phí hỗ trợ quà Tết Nguyên đán cho hộ nghèo

BTO- Thường trực Tỉnh ủy vừa cho ý kiến về chủ trương hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất việc trích kinh phí từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” ở các địa phương để hỗ trợ quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho hộ nghèo trong tỉnh. Phấn đấu mức hỗ trợ bằng hoặc cao hơn mức hỗ trợ quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trích kinh phí từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh để hỗ trợ quà Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại các đơn vị, cơ sở bảo trợ xã hội hiện nay do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh quản lý.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh với mức 500.000 đồng/suất.

Hiện nay Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, bên cạnh sự hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh nhằm góp phần giúp đỡ các hộ nghèo bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã và đang chuẩn bị trao tặng hàng nghìn phần quà, tạo điều kiện để mọi người đều có thể vui xuân, đón Tết.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết