Chính trị Cập nhật lúc 08:51:08 28/05/2020  (Lượt xem:  2879 )
Thông báo kết quả Hội nghị Trung

Thông báo kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 12, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

BT- Sáng 27/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến nhằm thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương (BCHTW) khóa XII. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự họp tại điểm cầu Bình Thuận.

Tại điểm cầu Bình Thuận, có sự tham dự của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai; Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An cùng các báo cáo viên cấp tỉnh và đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Hồng Diên đã thông tin nhanh tới các đại biểu những kết quả nổi bật của Hội nghị lần thứ 12, BCHTW khóa XII vừa diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 - 14/5. Theo đó, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 12 thảo luận và cho ý kiến về nhiều vấn đề quan trọng. Đó là BCHTW thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến và xem xét, quyết định phương hướng công tác nhân sự BCHTW khóa XIII; BCHTW đã xem xét, thảo luận, cho ý kiến về nguyên tắc, các căn cứ phân bổ đại biểu và dự kiến số lượng đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. BCHTW thẳng thắn đóng góp một cách toàn diện về báo cáo kiểm điểm của Bộ Chính trị trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng – an ninh, đối ngoại… Đồng thời, thảo luận về kịch bản tăng trưởng của năm 2020, nhất là trước những ảnh hưởng, tác động tiêu cực từ đại dịch Covid -19. Về công tác cán bộ, BCH Trung ương Đảng đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII và quyết định về việc kỷ luật cán bộ thuộc diện BCH Trung ương Đảng quản lý…

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin nhanh một số vấn đề, sự kiện có tác động mạnh đến xã hội và tâm tư, tình cảm của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới với một số nội dung: Các hoạt động quan trọng tại địa phương, đơn vị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các nội dung tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; giải pháp vừa ổn định và phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid-19...                                            

Thu Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết