Chính trị Cập nhật lúc 15:07:01 12/02/2020  (Lượt xem:  3685 )

Thanh niên Bình Thuận háo hức lên đường nhập ngũ

BTO- Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội giao, nhận quân diễn ra trên mọi miền đất nước, sáng nay (12/2), hàng ngàn công dân ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ Bình Thuận háo hức lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự Lễ giao, nhận quân tại TP Phan Thiết. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Không khí Lễ Giao Quân tại Tp Phan Thiết

Về nghĩa vụ quân sự, toàn tỉnh có 1.301 tân binh được giao về các đơn vị như: Binh chủng pháo binh, Quân chủng hải quân (vùng 4), Bộ tư lệnh biên phòng; Các đơn vị thuộc quân khu 7: Sư đoàn bộ binh 302, Sư đoàn bộ binh 5, Lữ đoàn công binh 25, Trường bắn quốc gia KV 3, Lữ phòng không 77, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận. Đặc biệt huyện Hàm Thuận Nam có 1 nữ tân binh nhập ngũ Trường quân sự QK7. Huyện đảo Phú Quý có 40 tân binh.

 Các tân binh rạng rỡ nụ cười

Ngoài ra còn có hơn 100 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an. Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay được nâng lên so năm trước với 150 công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và gần 400 thanh niên tình nguyện nhập ngũ.

 

Lưu giữ khoảnh khắc cùng người thân

Tại TP. Phan Thiết và các địa phương khác, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người thân của các tân binh đến nơi làm lễ giao quân để tiễn người thân của mình lên đường làm nhiệm vụ. Phần lễ được tổ chức nhanh gọn nhưng vẫn trang trọng và thiêng liêng. Nhiều lực lượng chức năng được huy động làm nhiệm vụ bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại nơi tổ chức lễ và giao quân. Lãnh đạo địa phương và các đơn vị đến bắt tay động viên các chiến sĩ lên đường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Bước qua cầu vinh quang

Gương mặt của các thanh niên nhập ngũ đều có chung niềm xúc động, bâng khuâng xen lẫn tự hào vì sắp bước vào môi trường mới .Trong không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở lại, khoảnh khắc chia tay là giọt nước mắt của những người mẹ vẫy tay dặn dò con mình với nhiều cung bậc cảm xúc.

 Những cái vẫy tay tạm biệt

Bước lên xe trong niềm hân hoan, vinh dự

Khoác lên mình màu xanh áo lính, cầm trên tay bó hoa tươi thắm, các tân binh vẫy tay chào mọi người và bước qua cầu vinh quang, sau đó bước lên xe để di chuyển về đơn vị của mình. Những chuyến xe lăn bánh, những cái vẫy tay tạm biệt xa dần, một môi trường mới, một đơn vị mới chào đón tất cả các tân binh với hy vọng về sự trưởng thành, rèn luyện sức khỏe, đạo đức và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Duy Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
Kiểm tra giám sát việc nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh

BT- Một số hộ dân ở khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Công ty TNHH Tuấn Tâm đã nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh tại khu vực phường Phước Hội có nguy cơ làm sạt lở bờ sông và sập nhà cửa của nhân dân ở 2 bên bờ sông. Đề nghị các ngành chức năng cần kiểm tra khảo sát thực tế để dự án nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh có tính khả thi hơn.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết