Chính trị Cập nhật lúc 09:31:26 16/01/2020  (Lượt xem:  3477 )
Thăm

Thăm, chúc tết đơn vị thi công hồ Sông Lũy

BTO- Chiều 15/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Bắc Bình đã đến thăm, chúc tết đơn vị thi công công trình hồ Sông Lũy (Bắc Bình), nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong khảo sát công trình hồ Sông Lũy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi tình hình thi công, điều kiện làm việc, đời sống của công nhân, đồng thời lưu ý đơn vị thi công cố gắng phấn đấu đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ đề ra; đảm bảo chất lượng, an toàn lao động trên công trường.

Phó Chủ tịch chúc tập thể đơn vị thi công đón năm mới vui tươi, nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã hoàn thành khoảng 40% khối lượng công trình và đã tiến hành thi công chặn dòng vào ngày 13/1/2020.

Thăm, chúc tết đơn vị thi công công trình hồ Sông Lũy.

Được biết, công trình hồ Sông Lũy được xây dựng tại 2 xã Phan Sơn và Phan Lâm (Bắc Bình) có dung tích gần 100 triệu m3 với mục tiêu cấp nước cho 24.200 ha đất canh tác của các huyện: Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc; cấp nước phục vụ sinh hoạt và du lịch cho Trạm bơm Lê Hồng Phong với lưu lượng 2m3/giây, kết hợp phát điện.

Hồ chứa nước Sông Lũy được xây dựng từ nguồn trái phiếu Chính phủ với tổng mức đầu tư 1.484 tỷ đồng do Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 7, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Dự án do Liên danh Công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam thi công công trình đầu mối, với các hạng mục chính như: Đập chính, đập phụ, tràn xả lũ có cửa, tràn tự do, cống lấy nước thủy lợi…, trong đó đập chính gồm đập bê-tông có chiều dài 325 m, chiều cao 34 m và đập đất có chiều dài 835 m.

Hiện nay, đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, ngay cả trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhằm đảm bảo công trình hoàn thành và bàn giao trong năm 2020 như kế hoạch.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533