Chính trị Cập nhật lúc 09:31:26 16/01/2020  (Lượt xem:  3660 )
Thăm

Thăm, chúc tết đơn vị thi công hồ Sông Lũy

BTO- Chiều 15/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Bắc Bình đã đến thăm, chúc tết đơn vị thi công công trình hồ Sông Lũy (Bắc Bình), nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong khảo sát công trình hồ Sông Lũy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi tình hình thi công, điều kiện làm việc, đời sống của công nhân, đồng thời lưu ý đơn vị thi công cố gắng phấn đấu đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ đề ra; đảm bảo chất lượng, an toàn lao động trên công trường.

Phó Chủ tịch chúc tập thể đơn vị thi công đón năm mới vui tươi, nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã hoàn thành khoảng 40% khối lượng công trình và đã tiến hành thi công chặn dòng vào ngày 13/1/2020.

Thăm, chúc tết đơn vị thi công công trình hồ Sông Lũy.

Được biết, công trình hồ Sông Lũy được xây dựng tại 2 xã Phan Sơn và Phan Lâm (Bắc Bình) có dung tích gần 100 triệu m3 với mục tiêu cấp nước cho 24.200 ha đất canh tác của các huyện: Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc; cấp nước phục vụ sinh hoạt và du lịch cho Trạm bơm Lê Hồng Phong với lưu lượng 2m3/giây, kết hợp phát điện.

Hồ chứa nước Sông Lũy được xây dựng từ nguồn trái phiếu Chính phủ với tổng mức đầu tư 1.484 tỷ đồng do Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 7, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Dự án do Liên danh Công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam thi công công trình đầu mối, với các hạng mục chính như: Đập chính, đập phụ, tràn xả lũ có cửa, tràn tự do, cống lấy nước thủy lợi…, trong đó đập chính gồm đập bê-tông có chiều dài 325 m, chiều cao 34 m và đập đất có chiều dài 835 m.

Hiện nay, đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, ngay cả trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhằm đảm bảo công trình hoàn thành và bàn giao trong năm 2020 như kế hoạch.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết