Chính trị Cập nhật lúc 11:28:19 22/05/2020  (Lượt xem:  2205 )
Tập trung phối hợp nắm bắt tình

Tập trung phối hợp nắm bắt tình hình trong dân

BTO- Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân vừa có buổi kiểm tra Đảng ủy thị trấn Phan Rí Cửa - Tuy Phong trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp.

Thời gian vừa qua, Đảng ủy thị trấn tập trung tạo điều kiện cho Mặt trận và các đoàn thể từ thị trấn đến các khu phố thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nên cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Tỷ lệ tập hợp quần chúng vào từng tổ chức đoàn thể đạt 85% trở lên.

Đặc biệt, Đảng ủy chỉ đạo chính quyền thường xuyên tiếp xúc, đối thoại, nhằm giải quyết kịp thời các bức xúc của nhân dân. Đơn cử, 2 năm qua, thị trấn tổ chức 2 lần đối thoại giữa người dân với Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND thị trấn về vấn đề bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, trật tự đô thị. Thông qua đối thoại, Đảng ủy chỉ đạo chính quyền tập trung giải quyết các kiến nghị đạt từ 80 - 90%... Mặc dù có đổi mới nhưng nội dung phương thức hoạt động của Mặt trận và một số đoàn thể vẫn còn chậm so với yêu cầu, nhiệm vụ. Một số vấn đề bức xúc chưa được phản ánh kịp thời, giám sát thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri có lúc chưa được tiến hành thường xuyên...

Để khắc phục hạn chế trên, thời gian tới, Phó Ban Dân vận yêu cầu Đảng ủy thị trấn Phan Rí Cửa tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo thực hiện tốt chủ trương đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đảm bảo sát thực tế, hiệu quả, tránh hình thức. Đồng thời, chú trọng phát huy vai trò giám sát của Mặt trận, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên...

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết