Chính trị Cập nhật lúc 10:12:12 02/03/2021  (Lượt xem:  2519 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

BTO-  Chiều 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh tổ chức hội nghị hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục, giới thiệu người ứng cử, làm hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

 Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn các quy trình về giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện như cách thức, nội dung và trình tự, thủ tục giới thiệu những người ứng cử ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương. Công tác tổ chức các hội nghị dự kiến những người được giới thiệu ứng cử; tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác, làm việc và nơi cư trú; tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu những người ứng cử; cách thức tổ chức, thành phần tham dự từng cuộc hội nghị, cách tính tỷ lệ tín nhiệm, cách ghi biên bản hội nghị; thời gian tiến hành tổ chức họp, hội nghị và gửi các văn bản giới thiệu những người ứng cử... Ngoài ra, đại diện Phòng Nội vụ huyện hướng dẫn quy trình lập hồ sơ và kê khai tài sản đối với người được giới thiệu ứng cử.

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã gửi thông báo cơ cấu, thành phần, số lượng phân bổ cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ thể, số lượng đại biểu HĐND huyện là 35 đại biểu, dự kiến số lượng người giới thiệu hiệp thương là 58 người, trong đó hướng cơ cấu khối Đảng 8 người; khối Nhà nước 10 người; khối Mặt trận - đoàn thể 9 người; khối nội chính 4 người; khối xã, thị trấn 27 người.

Sau hội nghị này, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương được phân bổ giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện hoàn thành hồ sơ, danh sách người ứng cử gửi về Ủy ban Bầu cử huyện trước ngày 11/3/2021.

 Kim Đào

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533