Chính trị Cập nhật lúc 14:35:07 10/01/2020  (Lượt xem:  4618 )
Tăng tình đoàn kết

Tăng tình đoàn kết, hữu nghị Bình Thuận- Kampong Chhnang (Campuchia)

BTO- Trong khuôn khổ chuyến thăm, chúc tết tỉnh Bình Thuận, sáng nay (10/1), Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang - Vương quốc Campuchia do ông Sovannarith- Phó Chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng UBND tỉnh Bình Thuận nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải và các sở, ngành liên quan.

Ông Sovannarith khẳng định, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa quân đội 2 nước Việt Nam - Campuchia, 2 tỉnh Bình Thuận - Kampong Chhnang đang ngày càng khăng khít, đoàn kết, hữu nghị. Điều này góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh giữa 2 quốc gia. Nhân dịp năm mới, lãnh đạo tỉnh Kampong Chhnang cùng đoàn kính chúc các cấp lãnh đạo Bình Thuận năm mới hạnh phúc, bình an và sức mạnh. Ông Sovannarith mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng sẽ sang tỉnh Kampong Chhnang để tìm hiểu, hợp tác đầu tư về kinh tế, nhất là thế mạnh về du lịch của tỉnh.

Phó Chủ tịch Lương Văn Hải bày tỏ vui mừng khi gặp lại Đoàn tỉnh Kampong Chhnang. Qua đó, nhấn mạnh 2 bên đã có mối quan hệ lâu đời, và sẽ có bước phát triển, hợp tác trong thời gian tới. Chuyến thăm lần này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 tỉnh bằng nhiều giải pháp thúc đẩy mối quan hệ.

Lãnh đạo Bình Thuận giới thiệu vắn tắt với đoàn về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh. Nổi bật là Bình Thuận đang cố gắng cải thiện cơ sở hạ tầng, đường cao tốc, sân bay để thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cảm ơn sự chân tình, lời chúc mừng của đoàn tỉnh Kampong Chhnang. Mong rằng 2 bên sẽ trao đổi đoàn qua lại thường xuyên để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết...Sau buổi gặp, lãnh đạo 2 tỉnh đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533