Chính trị Cập nhật lúc 14:35:07 10/01/2020  (Lượt xem:  4845 )
Tăng tình đoàn kết

Tăng tình đoàn kết, hữu nghị Bình Thuận- Kampong Chhnang (Campuchia)

BTO- Trong khuôn khổ chuyến thăm, chúc tết tỉnh Bình Thuận, sáng nay (10/1), Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang - Vương quốc Campuchia do ông Sovannarith- Phó Chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng UBND tỉnh Bình Thuận nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải và các sở, ngành liên quan.

Ông Sovannarith khẳng định, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa quân đội 2 nước Việt Nam - Campuchia, 2 tỉnh Bình Thuận - Kampong Chhnang đang ngày càng khăng khít, đoàn kết, hữu nghị. Điều này góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh giữa 2 quốc gia. Nhân dịp năm mới, lãnh đạo tỉnh Kampong Chhnang cùng đoàn kính chúc các cấp lãnh đạo Bình Thuận năm mới hạnh phúc, bình an và sức mạnh. Ông Sovannarith mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng sẽ sang tỉnh Kampong Chhnang để tìm hiểu, hợp tác đầu tư về kinh tế, nhất là thế mạnh về du lịch của tỉnh.

Phó Chủ tịch Lương Văn Hải bày tỏ vui mừng khi gặp lại Đoàn tỉnh Kampong Chhnang. Qua đó, nhấn mạnh 2 bên đã có mối quan hệ lâu đời, và sẽ có bước phát triển, hợp tác trong thời gian tới. Chuyến thăm lần này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 tỉnh bằng nhiều giải pháp thúc đẩy mối quan hệ.

Lãnh đạo Bình Thuận giới thiệu vắn tắt với đoàn về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh. Nổi bật là Bình Thuận đang cố gắng cải thiện cơ sở hạ tầng, đường cao tốc, sân bay để thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cảm ơn sự chân tình, lời chúc mừng của đoàn tỉnh Kampong Chhnang. Mong rằng 2 bên sẽ trao đổi đoàn qua lại thường xuyên để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết...Sau buổi gặp, lãnh đạo 2 tỉnh đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết