Chính trị Cập nhật lúc 11:25:58 28/11/2020  (Lượt xem:  4409 )
Sớm nâng cấp đường ĐT718

Sớm nâng cấp đường ĐT718, mở rộng hệ thống cấp nước 

BTO- Cử tri xã Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) đã kiến nghị như vậy tại buổi tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị Bình Thuận, diễn ra ngày 27/11.

Cử tri Nguyễn Hòa cho biết, đường bàn cờ khu vực thôn 2 thường xuyên ngập nước vào mùa mưa, trong khi đó hệ thống nước sạch ở đường nhánh chưa có. Còn cử tri Mang Văn Thái bức xúc trước thực trạng đường ĐT718, đoạn qua thôn 1 (xã Hàm Cần) dài khoảng 2,5 km hiện đã cuống cấp trầm trọng nhưng đến nay chưa được đầu tư, nâng cấp khiến việc đi lại của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc vận chuyển nông sản và khi học sinh đi học. Tại đoạn đường này, xuất hiện nhiều “ổ gà, ổ voi”, mùa nắng bụi bay mù mịt khi có gió, mùa mưa lầy lội nên rất khó đi. Nhiều cử tri xã Hàm Cần cũng bày tỏ lo lắng trước nạn trộm cắp tài sản (trộm bò) vùng nông thôn đang ngày càng diễn biến phức tạp và một số vấn đề liên quan đến đất cấp theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy.

 

Bà Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị Bình Thuận trả lời các vấn đề cử tri Hàm Cần quan tâm

Tại buổi tiếp xúc, đại diện UBND huyện Hàm Thuận Nam, xã Hàm Cần đã trả lời từng vấn đề cử tri quan tâm. Đối với tuyến ĐT718 đoạn qua xã Hàm Cần sẽ được thi công trong tháng 12/2020. Vấn đề đưa hệ thống nước sạch về cho bà con sử dụng, UBND tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có phương án giải quyết để đáp ứng nhu cầu của bà con. Đối với vấn đề trộm cắp, Công an xã đã xây dựng kế hoạch đấu tranh chuyên đề. Riêng đối với đất 04, ông Nguyễn Văn Song – Chủ tịch UBND xã Hàm Cần khẳng định: Đây là tư liệu sản xuất quan trọng của bà con, vì vậy người dân tuyệt đối không được mua bán (chuyển nhượng) hoặc cho thuê, điều này cũng được quy định cụ thể trong Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy. 

Hiện trạng đường ĐT718, đoạn qua thôn 1, xã Hàm Cần

Bà Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị Bình Thuận cũng trả lời nhiều vấn đề cử tri nêu. Đối với vấn đề nước sạch, ĐBQH sẽ tổng hợp và đề nghị các ngành chức năng của tỉnh tập trung giải quyết.

Tấn Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533