Chính trị Cập nhật lúc 09:35:41 21/08/2019  (Lượt xem:  4409 )
Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 0

Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05: Xuất hiện hàng ngàn gương điển hình tiên tiến

BT- Sáng 20/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã đến dự và chỉ đạo tại hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng điều hành tại hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận có lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, đại diện tập thể và cá nhân điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05 đã được biểu dương khen thưởng của một số Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Qua 3 năm triển khai, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã trở thành nhiệm vụ quan trọng thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ đảng viên và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Việc học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức phong cách của Bác được đưa vào sinh hoạt định kỳ ở chi bộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ đảng viên và trong mỗi tổ chức. Cấp ủy các cấp đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị với nội dung cụ thể, thiết thực. Do đó, nhiều vấn đề bức xúc nổi cộm được tập trung giải quyết triệt để. Nhiều địa phương, đơn vị tập trung quyết liệt đổi mới cách thức lãnh đạo điều hành công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm công tác cán bộ, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn hiệu lực hiệu quả. Công tác tuyên truyền về Chỉ thị 05 cũng được đẩy mạnh, nhất việc tuyên truyền rộng rãi những mô hình mới, cách làm hay, các tập thể cá nhân tiêu biểu. Từ đó tạo sức lan tỏa giúp việc thực hiện Chỉ thị ngày càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất.  Cả nước đã xuất hiện hàng ngàn gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực. Công tác kiểm tra giám sát việc tổ chức thực hiện chỉ thị cũng được Bộ Chính trị Ban Bí thư và các cấp ủy Đảng quan tâm lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc.

Chỉ đạo tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng yêu cầu, trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05, cũng như ý nghĩa vai trò của việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xây dựng phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc tổ quốc.  Gắn chặt việc thực hiện chỉ thị với thực hiện các nghị quyết Trung ương nhất Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong toàn Đảng và xã hội về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và ý thức trách nhiệm cá nhân của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác. Đổi mới các phương pháp, hình thức tuyên truyền; tăng cường phát hiện xây dựng biểu dương khen thưởng, tuyên truyền và nhân rộng các tập thể cá nhân điển hình tiêu biểu từ Trung ương tới địa phương. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của tập thể và cá nhân cán bộ đảng viên quần chúng nhân dân. Tiếp tục lựa chọn những vấn đề quan trọng những việc nổi cộm, bức xúc mà cán bộ, đảng viên, người dân đặc biệt quan tâm để tập trung tổ chức xử lý giải quyết có kết quả. Chuyển mạnh mẽ từ học tập sang làm theo bằng những hành động thiết thực cụ thể; đưa việc học tập và làm theo tiếp tục đi vào chiều sâu.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533