Chính trị Cập nhật lúc 16:42:36 31/12/2019  (Lượt xem:  9360 )
Sáp nhập 2 xã Măng Tố và Đức Tân

Sáp nhập 2 xã Măng Tố và Đức Tân

BTO- Sáng 31/12, ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự lễ sáp nhập 2 xã Đức Tân và Măng Tố theo nghị quyết số 820 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Như vậy, từ ngày 1/1/2020, sáp nhập toàn bộ 21,22 km2 diện tích tự nhiên, 6.925 người của xã Đức Tân vào xã Măng Tố. Sau khi sáp nhập, xã Măng Tố có 71,98 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 9.838 người, giáp các xã Bắc Ruộng, Đức Phú, Gia An, Nghị Đức (Tánh Linh) và tỉnh Lâm Đồng. Huyện Tánh Linh có 13 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 12 xã và 1 thị trấn sau khi 2 xã sáp nhập.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và người dân 2 xã tại buổi lễ sáp nhập.

Tại buổi lễ, ông Phạm Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tánh Linh cho hay, việc sáp nhập 2 xã Đức Tân và Măng Tố đã được các cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các bước theo đúng quy trình, quy định của pháp luật hiện hành. Đây là sự kiện chính trị xã hội, có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống chính trị và nhân dân 2 xã. Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Măng Tố (mới) tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đảm bảo hoạt động hiệu quả, giải quyết thủ tục hành chính thông suốt, vì nhân dân phục vụ, không vì lý do sáp nhập mà làm chậm trễ các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Cũng theo chủ trương của NQ 820, tại Bình Thuận, sẽ sáp nhập toàn bộ 12,19 km2 diện tích tự nhiên, 6.548 người của xã Hòa Phú vào thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Huyện Tuy Phong sẽ có 11 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 9 xã và 2 thị trấn. Huyện Đức Linh, sáp nhập toàn bộ 23,75 km2 diện tích tự nhiên, 5.770 người của xã Đức Chính vào xã Nam Chính. Sau khi sáp nhập, huyện Đức Linh có 12 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 10 xã và 2 thị trấn. Như vậy, từ ngày 1/1/2020, toàn tỉnh Bình Thuận có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 8 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố. Với 124 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 93 xã, 19 phường và 12 thị trấn.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533