Chính trị Cập nhật lúc 09:05:26 05/01/2020  (Lượt xem:  5129 )
Sáp nhập 2 xã Đức Chính và Nam C

Sáp nhập 2 xã Đức Chính và Nam Chính

BTO - Chiều ngày 2/1, huyện Đức Linh tổ chức công bố Nghị quyết số 820 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bình Thuận, trong đó sáp nhập 2 xã Đức Chính với Nam Chính thành xã Nam Chính. Tham dự lễ có ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Húy - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Đức Linh và đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan. Đức Chính có diện tích 23,75 km2 với 5.770 người, dân tộc Kinh có 1.532 hộ, dân tộc thiểu số 13 hộ, gồm các dân tộc: Rai, K’ho, Tày, Mường, Chăm. Xã Nam Chính có diện tích tự nhiên 27,94 km2 với 9.609 người, dân tộc Kinh: 2.564 hộ, dân tộc thiểu số 9 hộ, gồm các dân tộc: K’ho, Hoa, Tày, Mường, Khơme, Sán Dìu, Thổ. Kể từ ngày 1/1/2020 Đức Chính và Nam Chính chính thức sáp nhập và lấy tên là xã Nam Chính.

Tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xã Nam Chính phải cố gắng tạo mọi điều kiện giúp dân sau khi sáp nhập, vì sẽ có nhiều thủ tục hành chính người dân chưa quen. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trên giao để phát triển kinh tế - xã hội xã Nam Chính.

Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết