Chính trị Cập nhật lúc 09:05:26 05/01/2020  (Lượt xem:  4726 )
Sáp nhập 2 xã Đức Chính và Nam C

Sáp nhập 2 xã Đức Chính và Nam Chính

BTO - Chiều ngày 2/1, huyện Đức Linh tổ chức công bố Nghị quyết số 820 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bình Thuận, trong đó sáp nhập 2 xã Đức Chính với Nam Chính thành xã Nam Chính. Tham dự lễ có ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Húy - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Đức Linh và đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan. Đức Chính có diện tích 23,75 km2 với 5.770 người, dân tộc Kinh có 1.532 hộ, dân tộc thiểu số 13 hộ, gồm các dân tộc: Rai, K’ho, Tày, Mường, Chăm. Xã Nam Chính có diện tích tự nhiên 27,94 km2 với 9.609 người, dân tộc Kinh: 2.564 hộ, dân tộc thiểu số 9 hộ, gồm các dân tộc: K’ho, Hoa, Tày, Mường, Khơme, Sán Dìu, Thổ. Kể từ ngày 1/1/2020 Đức Chính và Nam Chính chính thức sáp nhập và lấy tên là xã Nam Chính.

Tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xã Nam Chính phải cố gắng tạo mọi điều kiện giúp dân sau khi sáp nhập, vì sẽ có nhiều thủ tục hành chính người dân chưa quen. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trên giao để phát triển kinh tế - xã hội xã Nam Chính.

Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533