Chính trị Cập nhật lúc 19:05:41 04/08/2020  (Lượt xem:  3356 )
Sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19 t

Sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19 trong tình hình mới

BTO- Ngày 4/8, UBND tỉnh ban hành văn bản 2894 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, cả hệ thống chính trị và toàn dân phải thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”. Các huyện, thị, thành phố kiểm tra, rà soát hệ thống phòng, chống dịch chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh, không để bị động. Đi cùng với phòng, chống dịch là tập trung thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy kinh tế do dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục rà soát, thực hiện hoàn tất công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ.

Với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ lây nhiễm, từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/8 đến nay, đến ổ dịch, các khu vực phong tỏa, cách ly tại Đà Nẵng, phải được theo dõi sức khỏe, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp, xét nghiệm trên diện rộng. Hơn thế nữa, người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt… thì thông báo y tế để được kiểm tra, xét nghiệm. Người dân phải đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, địa điểm công cộng, rửa tay sạch thường xuyên, giảm tụ tập, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…

Riêng ngành y tế phải kịp thời phát hiện xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm; phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý, kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở điều trị. Đồng thời phối hợp Sở Tài Chính khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc thủ tục mua sắm máy xét nghiệm, vật tư y tế… Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi chặt chẽ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để kịp thời có các phương án tổ chức thi trung học phổ thông năm 2020 phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật; không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết