Chính trị Cập nhật lúc 16:53:59 07/01/2020  (Lượt xem:  4947 )
Rút kinh nghiệm để tiếp tục nâng

Rút kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh

BTO-Nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục các hạn chế, nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh diễn ra từ ngày 17-19/12/2019. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp.

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh

Đánh giá chung, nhờ từng bước khắc phục được những hạn chế đã được rút kinh nghiệm trong các kỳ họp trước, nên tại kỳ họp này đã có nhiều chuyển biến trong hoạt động chuẩn bị và tổ chức. Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X đã được tổ chức thành công, hoàn thành tốt tất cả các nội dung theo chương trình đề ra.

Một số tồn tại, hạn chế là: công tác chuẩn bị nội dung và việc rà soát, đề nghị điều chỉnh nội dung kỳ họp thứ 9 của UBND tỉnh chưa kịp thời; một số tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh gửi đến Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh chưa đúng thời gian quy định, ảnh hưởng đến tiến độ thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và việc cho ý kiến của Thường trực HĐND tỉnh; tại phiên họp thông qua dự thảo nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020, có một số ý kiến đề nghị điều chỉnh lại chỉ tiêu chủ yếu về sản lượng lương thực năm 2020 là không đúng lúc, chưa phù hợp, chưa có cơ sở vững chắc để đề nghị điều chỉnh. Chủ tọa kỳ họp phải đề nghị UBND tỉnh báo cáo làm rõ, xác định lại chỉ tiêu này sau kỳ họp, trước khi ban hành nghị quyết.

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, văn phòng HĐND tỉnh, văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan phát huy những ưu điểm, khắc phục tồn tại, hạn chế để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh.

Khôi Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533