Chính trị Cập nhật lúc 16:53:59 07/01/2020  (Lượt xem:  4925 )
Rút kinh nghiệm để tiếp tục nâng

Rút kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh

BTO-Nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục các hạn chế, nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới, Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh diễn ra từ ngày 17-19/12/2019. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp.

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh

Đánh giá chung, nhờ từng bước khắc phục được những hạn chế đã được rút kinh nghiệm trong các kỳ họp trước, nên tại kỳ họp này đã có nhiều chuyển biến trong hoạt động chuẩn bị và tổ chức. Kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X đã được tổ chức thành công, hoàn thành tốt tất cả các nội dung theo chương trình đề ra.

Một số tồn tại, hạn chế là: công tác chuẩn bị nội dung và việc rà soát, đề nghị điều chỉnh nội dung kỳ họp thứ 9 của UBND tỉnh chưa kịp thời; một số tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh gửi đến Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh chưa đúng thời gian quy định, ảnh hưởng đến tiến độ thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và việc cho ý kiến của Thường trực HĐND tỉnh; tại phiên họp thông qua dự thảo nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020, có một số ý kiến đề nghị điều chỉnh lại chỉ tiêu chủ yếu về sản lượng lương thực năm 2020 là không đúng lúc, chưa phù hợp, chưa có cơ sở vững chắc để đề nghị điều chỉnh. Chủ tọa kỳ họp phải đề nghị UBND tỉnh báo cáo làm rõ, xác định lại chỉ tiêu này sau kỳ họp, trước khi ban hành nghị quyết.

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, văn phòng HĐND tỉnh, văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan phát huy những ưu điểm, khắc phục tồn tại, hạn chế để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh.

Khôi Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533