Chính trị Cập nhật lúc 09:48:53 18/09/2019  (Lượt xem:  5707 )
Quán triệt

Quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp

BT- Sáng 17/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, hướng dẫn về nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp; công tác chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận; công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy; cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp; việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội…

Ngoài ra, đồng chí Hoàng Đình Nghĩa - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã triển khai Kế hoạch 161 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh. Theo đó, nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp gồm: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp mình nhiệm kỳ 2015 -  2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ cơ sở không quá 2 ngày, hoàn thành trước 30/6/2020 (thời gian tổ chức đại hội điểm vào giữa quý I/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp trên cơ sở không quá 3 ngày, hoàn thành trước ngày 31/8/2020 (thời gian tổ chức đại hội điểm vào giữa quý II/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh không quá 4 ngày, tổ chức trong tháng 10/2020… Kế hoạch 161 cũng yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đề cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các yêu cầu, nội dung chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi cộm, bức xúc, tồn đọng kéo dài và các vấn đề phức tạp phát sinh. Thông qua Đại hội Đảng bộ các cấp tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và niềm tin của nhân dân với Đảng… 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc khẩn trương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 161 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chú ý làm tốt công tác xây dựng văn kiện đại hội sao cho cô đọng, xúc tích và thật sự là kết tinh trí tuệ của tập thể, thể hiện được những đặc điểm, đặc thù riêng của từng đảng bộ. Đồng thời bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tập trung thực hiện tốt về công tác nhân sự…

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533