Chính trị Cập nhật lúc 09:48:53 18/09/2019  (Lượt xem:  6450 )
Quán triệt

Quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp

BT- Sáng 17/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, hướng dẫn về nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp; công tác chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận; công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy; cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp; việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội…

Ngoài ra, đồng chí Hoàng Đình Nghĩa - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã triển khai Kế hoạch 161 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh. Theo đó, nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp gồm: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp mình nhiệm kỳ 2015 -  2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ cơ sở không quá 2 ngày, hoàn thành trước 30/6/2020 (thời gian tổ chức đại hội điểm vào giữa quý I/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp trên cơ sở không quá 3 ngày, hoàn thành trước ngày 31/8/2020 (thời gian tổ chức đại hội điểm vào giữa quý II/2020); Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh không quá 4 ngày, tổ chức trong tháng 10/2020… Kế hoạch 161 cũng yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đề cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các yêu cầu, nội dung chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi cộm, bức xúc, tồn đọng kéo dài và các vấn đề phức tạp phát sinh. Thông qua Đại hội Đảng bộ các cấp tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và niềm tin của nhân dân với Đảng… 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc khẩn trương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 161 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chú ý làm tốt công tác xây dựng văn kiện đại hội sao cho cô đọng, xúc tích và thật sự là kết tinh trí tuệ của tập thể, thể hiện được những đặc điểm, đặc thù riêng của từng đảng bộ. Đồng thời bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tập trung thực hiện tốt về công tác nhân sự…

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết