Chính trị Cập nhật lúc 10:42:04 11/10/2019  (Lượt xem:  5024 )
Quan tâm giải quyết tâm tư

Quan tâm giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân

BTO- Chủ trì hội nghị giao ban công tác dân vận quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV/2019 vào chiều 10/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh chỉ đạo các cấp, các ngành, mặt trận đoàn thể thường xuyên theo dõi, nắm tình hình, nhất là vấn đề nổi cộm bức xúc. Từ đó, có phản ánh, đề xuất với cấp ủy chính quyền xem xét giải quyết có hiệu quả.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo.

Trong quý III, đời sống nhân dân và tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Các cấp, các ngành, địa phương kịp thời quán triệt, ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện công tác dân vận; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân.  

Cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm nắm tình hình và giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công tác phòng chống tham nhũng lãng phí, thiên tai, dịch bệnh. Triển khai và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Tập trung triển khai các bước chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng... Tuy nhiên, nổi lên một số vấn đề cần quan tâm như: thời tiết diễn biến thất thường gây thiệt hại đến sản xuất, đời sống của nhân dân; tình hình an ninh, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép, bệnh sốt xuất huyết, dịch tả lợn châu Phi, tình trạng đuối nước khi tắm biển; hành động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam của tàu Hải Dương 8 - Trung Quốc. Tình trạng ô nhiễm môi trường tuy đã được tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh nhưng còn xảy ra ở nhiều nơi, nhất là các trang trại chăn nuôi, rác thải, nước thải. Nhân dân quan tâm theo dõi vụ khởi tố, bắt tạm giam một số cán bộ, công chức vi phạm trên lĩnh vực đất đai ở TP Phan Thiết...

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, mặt trận đoàn thể cần chấn chỉnh, tăng cường và nâng chất lượng công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Đi đôi với đó là thường xuyên theo dõi, nắm tình hình, nhất là vấn đề nổi cộm bức xúc, những vấn đề dư luận quan tâm. Từ đó, từng đoàn thể có phản ánh, đề xuất với cấp ủy chính quyền xem xét giải quyết. Đặc biệt lưu ý những vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến tư tưởng của đoàn viên, hội viên và nhân dân như tình hình Biển Đông; việc giải phóng mặt bằng thi công dự án cao tốc Bắc – Nam.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh từng đoàn thể cần bám sát chủ trương chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm cấp bách. Từ đó phối hợp tuyên truyền tạo sự thông suốt và tích cực tham gia thực hiện đạt kết quả cao. Song song, chấn chỉnh nâng cao chất lượng công tác giám sát phản biện xã hội gắn với giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên những lĩnh vực nổi lên hiện nay với tinh thần làm ít nhưng có chiều sâu và có những kiến nghị tốt.

 Đồng thời, quan tâm giám sát tốt việc thực hiện những kiến nghị của mặt trận, đoàn thể đề xuất. Trong quá trình đó lưu ý những vấn đề nổi lên là quản lý đất đai, tài chính, đền bù giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam liên quan đến chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và 20 năm Ngày Dân vận của cả nước; 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và các ngày kỷ niệm truyền thống của mặt trận, đoàn thể chính trị xã hội…

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533