Chính trị Cập nhật lúc 17:33:52 06/01/2020  (Lượt xem:  4963 )
Phú Quý

Phú Quý: Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát trong Đảng

BT- Năm 2019, mặc dù khá bộn bề sau hợp nhất, sáp nhập. Tuy nhiên, với sự nỗ lực quyết tâm cao, toàn Đảng bộ huyện Phú Quý đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng và thực hiện đúng quy định; chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát tiếp tục được nâng lên.

Trong năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm kịp thời, đồng bộ và có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị. Huyện ủy đã ban hành 45 văn bản chỉ đạo và triển khai, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định thành lập 9 đoàn (tổ) kiểm tra, giám sát. Trong đó, tiến hành 6 cuộc kiểm tra đối với 8 lượt tổ chức cơ sở đảng, 2 đảng viên là người đứng đầu cấp ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện: Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy (khóa X) về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trong việc phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, giai đoạn 2010 - 2020; công tác tuyên truyền vận động thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2015-2020; việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành 3 cuộc giám sát đối với 5 lượt tổ chức cơ sở đảng và 3 đảng viên là người đứng đầu cấp ủy Đảng về việc: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; việc triển khai thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy (khóa X) về thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016 - 2020; giám sát các hoạt động tuyên truyền. Ngoài ra, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều 30 của Điều lệ Đảng cũng được thực hiện bảo đảm đầy đủ, kịp thời. Quá trình kiểm tra, giám sát luôn được tiến hành đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục. Theo đánh giá của Huyện ủy Phú Quý, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát ngày càng được nâng lên, đi sát cơ sở, bám sát thực tế tình hình, không xảy ra chồng chéo và hoàn thành theo đúng chương trình đề ra... Nhờ vậy, đã giúp các tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên kịp thời nhận ra những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm để khắc phục. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Ông Bùi Thế Nhân - Bí thư Huyện ủy cho biết, trong thời gian tới, Huyện ủy sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình đã đề ra, tránh chồng chéo trong thực hiện, giảm áp lực cho cơ sở. Trong đó, chú trọng công tác tự kiểm tra và giám sát thường xuyên của các cấp ủy; lựa chọn đối tượng, nội dung kiểm tra, giám sát chuyên đề có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp thực tế, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ giải quyết kịp thời các đơn, thư tố cáo, khiếu nại của đảng viên và tổ chức Đảng theo đúng quy định; kiểm điểm sâu các địa phương, đơn vị, cá nhân (nếu có) năm 2019, gắn với theo dõi việc khắc phục, báo cáo kết quả thực hiện...

TrẦn Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533