Chính trị Cập nhật lúc 17:28:19 03/12/2019  (Lượt xem:  2767 )
Phó Chủ tịch UBND tỉnhLương Văn

Phó Chủ tịch UBND tỉnhLương Văn Hải thăm và làm việc tại Nhật Bản

BTO- Ngày 3/12, ông Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải (trái) và ông Tsugumasa Muraoka - Thống đốc tỉnh Yamaguchi.

Chuyến thăm nhằm phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 đất nước Việt Nam - Nhật Bản và là cầu nối giúp tỉnh Bình Thuận giới thiệu tiềm năng, lợi thế đến các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và tỉnh Yamaguchi nói riêng.

Tại buổi làm việc, ông Lương Văn Hải đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Thuận. Trong đó nhấn mạnh, hiện Bình Thuận đã được Thủ tướng Chính phủ xác định là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước, trọng tâm là Khu du lịch quốc gia Mũi Né.

Toàn tỉnh, có 9 khu công nghiệp với tổng diện tích là 3.048 ha và 23 cụm công nghiệp; các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay đã và đang được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, sẵn sàng thu hút các dự án vào đầu tư. Bên cạnh đó, Bình Thuận còn có ngư trường lớn, sản lượng khai thác hàng năm trên 200.000 tấn với nhiều loại hải sản phong phú.

Tuyến đường cao tốc Bắc – Nam đoạn đi qua tỉnh Bình Thuận sẽ được đầu tư và đưa vào sử dụng vào năm 2022. Sân bay Phan Thiết cũng đang được xúc tiến đầu tư, dự kiến năm 2022 sẽ đưa vào khai thác.Cảng Quốc tế Vĩnh Tân có thể tiếp nhận tàu70.000 DWT…

Với những lợi thế về tiềm năng của tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnhmong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản và tỉnh Yamaguchiđến tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tưtại Bình Thuậntrongcác lĩnh vực:Chế biến nông lâm thủy sản, lắp ráp máy móc thiết bị điện tử; chế biến, sản xuất dược phẩm; năng lượng sạch; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; cũng như nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, hạ tầng giao thông, văn hóa, du lịch…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi thư mời của Chủ tịch UBND tỉnh, mời ông Tsugumasa Muraoka - Thống đốc tỉnh Yamaguchi và các đơn vị có liên quan đến thăm Bình Thuận.

Thống đốc tỉnh Yamaguchi vui vẻ nhận lời mời và hi vọng đây sẽ là bước khởi đầu để tỉnh Bình Thuận và Yamaguchi hiểu nhau hơn, tăng cường mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533