Chính trị Cập nhật lúc 17:28:19 03/12/2019  (Lượt xem:  5531 )
Phó Chủ tịch UBND tỉnhLương Văn

Phó Chủ tịch UBND tỉnhLương Văn Hải thăm và làm việc tại Nhật Bản

BTO- Ngày 3/12, ông Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải (trái) và ông Tsugumasa Muraoka - Thống đốc tỉnh Yamaguchi.

Chuyến thăm nhằm phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 đất nước Việt Nam - Nhật Bản và là cầu nối giúp tỉnh Bình Thuận giới thiệu tiềm năng, lợi thế đến các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và tỉnh Yamaguchi nói riêng.

Tại buổi làm việc, ông Lương Văn Hải đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Thuận. Trong đó nhấn mạnh, hiện Bình Thuận đã được Thủ tướng Chính phủ xác định là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước, trọng tâm là Khu du lịch quốc gia Mũi Né.

Toàn tỉnh, có 9 khu công nghiệp với tổng diện tích là 3.048 ha và 23 cụm công nghiệp; các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay đã và đang được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, sẵn sàng thu hút các dự án vào đầu tư. Bên cạnh đó, Bình Thuận còn có ngư trường lớn, sản lượng khai thác hàng năm trên 200.000 tấn với nhiều loại hải sản phong phú.

Tuyến đường cao tốc Bắc – Nam đoạn đi qua tỉnh Bình Thuận sẽ được đầu tư và đưa vào sử dụng vào năm 2022. Sân bay Phan Thiết cũng đang được xúc tiến đầu tư, dự kiến năm 2022 sẽ đưa vào khai thác.Cảng Quốc tế Vĩnh Tân có thể tiếp nhận tàu70.000 DWT…

Với những lợi thế về tiềm năng của tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnhmong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản và tỉnh Yamaguchiđến tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tưtại Bình Thuậntrongcác lĩnh vực:Chế biến nông lâm thủy sản, lắp ráp máy móc thiết bị điện tử; chế biến, sản xuất dược phẩm; năng lượng sạch; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; cũng như nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, hạ tầng giao thông, văn hóa, du lịch…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi thư mời của Chủ tịch UBND tỉnh, mời ông Tsugumasa Muraoka - Thống đốc tỉnh Yamaguchi và các đơn vị có liên quan đến thăm Bình Thuận.

Thống đốc tỉnh Yamaguchi vui vẻ nhận lời mời và hi vọng đây sẽ là bước khởi đầu để tỉnh Bình Thuận và Yamaguchi hiểu nhau hơn, tăng cường mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết