Chính trị Cập nhật lúc 17:08:57 26/02/2021  (Lượt xem:  3359 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Triển khai nhiệm vụ giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2021

BTO- Tăng cường công tác giáo dục quốc phòng toàn dân với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trong đó tập trung giáo dục lòng yêu nước, truyền thống của dân tộc, chủ quyền biển, đảo, nâng cao ý thức cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN)TP. Phan Thiết đề ra trong năm 2021.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác GDQP & AN của thành phố.

Tại hội nghị tổng kết công tác GDQP&AN của thành phố năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 diễn ra vào sáng nay (26/2), Hội đồng GDQP&AN TP.Phan Thiết xác định, năm 2021 sẽ tổ chức khảo sát, nắm chắc các đối tượng chưa được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh để triển khai mở các lớp đạt chỉ tiêu đề ra. Đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy môn học GDQP và AN cho học sinh các trường THPT…

Năm 2020 dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công tác GDQP & AN của thành phố vẫn được triển khai đúng kế hoạch và đạt nhiều kết quả. Toàn thành phố đã tổ chức được 21 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QP và AN cho 1.188 người là đối tượng 4 và các đối tượng khác. Việc triển khai môn học này cho học sinh các trường THPT cũng được thực hiện đúng theo thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP&AN toàn dân được tiến hành thường xuyên, liên tục. Cơ quan thường trực Hội đồng GDQP&AN thành phố đã phối hợp với Đồn Biên phòng và các ban, ngành liên quan tổ chức tốt việc tuyên truyền cho ngư dân, chủ phương tiện tàu thuyền không vi phạm khi đánh bắt, khai thác hải sản vùng biển nước ngoài, đồng thời tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo.

Mai Thanh Văn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533