Chính trị Cập nhật lúc 08:26:48 29/10/2020  (Lượt xem:  4807 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Kiên quyết thay thế cán bộ yếu kém, suy thoái

BT- Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố.  Theo UBND thành phố, đến nay vẫn còn một số cán bộ, công chức, viên chức chưa phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong công việc, không ít nhiệm vụ được cấp trên giao thực hiện còn chậm trễ, chất lượng chưa cao. Một số cán bộ chấp hành kỷ luật hành chính chưa nghiêm, làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết vừa yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố và chủ tịch UBND các phường, xã gương mẫu thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao vai trò nêu gương của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế những cán bộ, công chức yếu kém về năng lực, trình độ hoặc suy thoái về đạo đức, lối sống.

Các cơ quan, đơn vị trực thuộc phải thường xuyên tiến hành tự kiểm tra nội bộ, trong đó chú trọng kiểm tra việc giao nhiệm vụ của cấp trên đối với cấp dưới và việc thực thi nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Nghiêm cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia trong ngày làm việc hoặc la cà ăn uống ở các hàng quán trong giờ hành chính. Qua kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm thì ngoài việc nhắc nhở, sẽ xử lý kỷ luật theo quy định đối với cán bộ, công chức, viên chức và người đứng đầu cơ quan, đơn vị, phường, xã đó.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533