Chính trị Cập nhật lúc 17:14:00 25/11/2020  (Lượt xem:  3956 )
Nhiều nội dung quan trọng tại kỳ

Nhiều nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh (khóa X)

BTO- Thường trực HĐND tỉnh Bình Thuận quyết định triệu tập kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh (khóa X) từ ngày 1/12/2020 đến ngày 4/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Nội dung chủ yếu của kỳ họp tập trung:

I.  Thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025 và tình hình hình kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

II. Xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh để ban hành Nghị quyết HĐND tỉnh về:

1.    Phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2019 của tỉnh.

2.    Định mức chi hoạt động cho các đơn vị cấp tỉnh và định mức phân bổ dự toán chi ngân sách cấp dưới năm 2021.

3.    Dự toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2021 và phương án phân bổ chi ngân sách tỉnh năm 2021.

4.    Bãi bỏ Nghị quyết số 42/2013/NQ- HĐND ngày 8/11/2013 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định mức chi và quản lý, sử dụng kinh phí bảo đảm công tác cải cách hành chính Nhà nước.

5.    Kế hoạch biên chế công chức, số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách trong các đơn vị sự nghiệp công lập, biên chế các tổ chức hội năm 2021 của tỉnh.

6.    Danh mục công trình, dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất trồng rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng; Danh mục công trình, dự án thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội vì mục đích an ninh quốc phòng, lợi ích quốc gia, công cộng để thực hiện trong năm 2021.

7.    Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

8.    Quy định phí bình tuyển, công nhận cây mẹ, cây đầu dòng, vườn giống cây lâm nghiệp, rừng giống trên địa bàn tỉnh.

9.    Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Gia cố kênh thoát lũ đoạn từ ngã ba sông Bến Lội đến kết Khu dân cư Hùng Vương (giai đoạn 2A).

10. Quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách địa phương cho đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo; học sinh, sinh viên; người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh.

11.  Quy định nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công của tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

12. Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020, năm 2020 và kế hoạch năm 2019 chuyển sang năm 2020.

13. Kế hoạch đầu tư công và danh mục các công trình trọng điểm của tỉnh 5 năm 2021 – 2025.

14.Kế hoạch đầu tư phát triển và danh mục các công trình trọng điểm của tỉnh năm 2021.

15. Chủ trương đầu tư Dự án Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (giai đoạn 1), thành phố Phan Thiết.

16. Quyết định chủ trương đầu tư dự án Trường THCS Lê Văn Tám (giai đoạn 2), huyện Tuy Phong.

17.   Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025.

18. Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

III.  Xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh để ban hành nghị quyết HĐND tỉnh về:

1.    Báo cáo kết quả giám sát và dự thảo nghị quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quản lý sự biến động về đất đai trong giấy chứng nhận đã cấp theo Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn tỉnh.

2.    Tờ trình và dự thảo nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về việc ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ viễn thám trong công tác quản lý và bảo vệ rừng, khoán sản vật liệu xây dựng thông thường.

3.    Báo cáo và dự thảo nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9 và trước kỳ họp thứ 10 – HĐND tỉnh khóa X.

4.    Tờ trình và dự thảo nghị quyết về thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

5.    Dự thảo Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh.

BTO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533