Chính trị Cập nhật lúc 10:08:52 12/07/2019  (Lượt xem:  1702 )
Nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới

Nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới

BTO- Trong 2 ngày (11, 12/7), diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự đại hội, có hơn 270 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Mỗi đại biểu đều có những tâm tư, kỳ vọng gửi đến đại hội nhưng tựu chung là mong muốn khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh ngày càng được củng cố, thắt chặt hơn.

Lựa chọn nhân sự đủ đức – đủ tài

Đại biểu Đinh Thị Nguyệt – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn Lạc Tánh (huyện Tánh Linh)

Tôi rất vui và vinh dự khi được tham dự đại hội lần này, tôi mong muốn đại hội hiệp thương cử Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII là những vị có đủ đức, đủ tài và tâm huyết, nhiệt tình với công tác mặt trận. Đồng thời, hy vọng nhiệm kỳ mới, chương trình hành động của mặt trận được đổi mới hơn về nội dung, hình thức. Đặc biệt, quan tâm, sâu sát, hướng về cơ sở, nhất là những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

 

Hướng đến những hoàn cảnh khó khăn

Đại biểu Ni sư Dung Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình)

Đại diện cho tu sĩ, giáo hội phật giáo, về dự đại hội hôm nay tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, vai trò của tổ chức Mặt trận ngày càng được phát huy hơn nữa. Đặc biệt, Mặt trận cần sâu sát, luôn hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, cần có những giải pháp nhằm giảm tình hình tệ nạn xã hội, quan tâm giáo dục đến thế hệ trẻ hôm nay làm sao để các em trở thành một người con hiếu thảo, một công dân có ích cho xã hội.

 

 

 

 

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận

Đại biểu Nguyễn Thị Phẫn – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phan Thanh (Bắc Bình)

Tôi thấy nhiệm kỳ qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Mặt trận triển khai tốt và đạt nhiều kết quả. Để nâng cao chất lượng cuộc vận động, tôi mong rằng MTTQ các cấp cần phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động ngày càng đi vào thực chất. Đặc biệt, cần được quan tâm, có giải pháp giải quyết vấn đề về vệ sinh môi trường, xây dựng hệ thống thoát nước trong khu dân cư…

 

 

Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh

Đại biểu Mục sư Đinh Thuận – Quản nhiệm Hội thánh tin lành Phan Thiết

Trong những năm qua, Mặt trận tỉnh và TP. Phan Thiết có mối quan hệ mật thiết, gần gũi, quan tâm đếnHội thánh tin lành và đã tạo điều kiện thuận lợi để tôn giáo nói chung và tin lành nói riêng được sinh hoạt. Tôi mong muốn, trong nhiệm kỳ này khối đại đoàn kết dân tộc trong tỉnh ngày càng được phát huy, trong đó có các tôn giáo nói chung và tin lành nói riêng. Từ đó, góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thanh Thủy   ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533