Chính trị Cập nhật lúc 10:08:52 12/07/2019  (Lượt xem:  3574 )
Nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới

Nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới

BTO- Trong 2 ngày (11, 12/7), diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự đại hội, có hơn 270 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Mỗi đại biểu đều có những tâm tư, kỳ vọng gửi đến đại hội nhưng tựu chung là mong muốn khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh ngày càng được củng cố, thắt chặt hơn.

Lựa chọn nhân sự đủ đức – đủ tài

Đại biểu Đinh Thị Nguyệt – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn Lạc Tánh (huyện Tánh Linh)

Tôi rất vui và vinh dự khi được tham dự đại hội lần này, tôi mong muốn đại hội hiệp thương cử Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII là những vị có đủ đức, đủ tài và tâm huyết, nhiệt tình với công tác mặt trận. Đồng thời, hy vọng nhiệm kỳ mới, chương trình hành động của mặt trận được đổi mới hơn về nội dung, hình thức. Đặc biệt, quan tâm, sâu sát, hướng về cơ sở, nhất là những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

 

Hướng đến những hoàn cảnh khó khăn

Đại biểu Ni sư Dung Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình)

Đại diện cho tu sĩ, giáo hội phật giáo, về dự đại hội hôm nay tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, vai trò của tổ chức Mặt trận ngày càng được phát huy hơn nữa. Đặc biệt, Mặt trận cần sâu sát, luôn hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, cần có những giải pháp nhằm giảm tình hình tệ nạn xã hội, quan tâm giáo dục đến thế hệ trẻ hôm nay làm sao để các em trở thành một người con hiếu thảo, một công dân có ích cho xã hội.

 

 

 

 

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận

Đại biểu Nguyễn Thị Phẫn – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phan Thanh (Bắc Bình)

Tôi thấy nhiệm kỳ qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Mặt trận triển khai tốt và đạt nhiều kết quả. Để nâng cao chất lượng cuộc vận động, tôi mong rằng MTTQ các cấp cần phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động ngày càng đi vào thực chất. Đặc biệt, cần được quan tâm, có giải pháp giải quyết vấn đề về vệ sinh môi trường, xây dựng hệ thống thoát nước trong khu dân cư…

 

 

Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh

Đại biểu Mục sư Đinh Thuận – Quản nhiệm Hội thánh tin lành Phan Thiết

Trong những năm qua, Mặt trận tỉnh và TP. Phan Thiết có mối quan hệ mật thiết, gần gũi, quan tâm đếnHội thánh tin lành và đã tạo điều kiện thuận lợi để tôn giáo nói chung và tin lành nói riêng được sinh hoạt. Tôi mong muốn, trong nhiệm kỳ này khối đại đoàn kết dân tộc trong tỉnh ngày càng được phát huy, trong đó có các tôn giáo nói chung và tin lành nói riêng. Từ đó, góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thanh Thủy   ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533