Chính trị Cập nhật lúc 10:08:52 12/07/2019  (Lượt xem:  3802 )
Nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới

Nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới

BTO- Trong 2 ngày (11, 12/7), diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự đại hội, có hơn 270 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Mỗi đại biểu đều có những tâm tư, kỳ vọng gửi đến đại hội nhưng tựu chung là mong muốn khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh ngày càng được củng cố, thắt chặt hơn.

Lựa chọn nhân sự đủ đức – đủ tài

Đại biểu Đinh Thị Nguyệt – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn Lạc Tánh (huyện Tánh Linh)

Tôi rất vui và vinh dự khi được tham dự đại hội lần này, tôi mong muốn đại hội hiệp thương cử Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa VIII là những vị có đủ đức, đủ tài và tâm huyết, nhiệt tình với công tác mặt trận. Đồng thời, hy vọng nhiệm kỳ mới, chương trình hành động của mặt trận được đổi mới hơn về nội dung, hình thức. Đặc biệt, quan tâm, sâu sát, hướng về cơ sở, nhất là những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

 

Hướng đến những hoàn cảnh khó khăn

Đại biểu Ni sư Dung Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình)

Đại diện cho tu sĩ, giáo hội phật giáo, về dự đại hội hôm nay tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, vai trò của tổ chức Mặt trận ngày càng được phát huy hơn nữa. Đặc biệt, Mặt trận cần sâu sát, luôn hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, cần có những giải pháp nhằm giảm tình hình tệ nạn xã hội, quan tâm giáo dục đến thế hệ trẻ hôm nay làm sao để các em trở thành một người con hiếu thảo, một công dân có ích cho xã hội.

 

 

 

 

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận

Đại biểu Nguyễn Thị Phẫn – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phan Thanh (Bắc Bình)

Tôi thấy nhiệm kỳ qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Mặt trận triển khai tốt và đạt nhiều kết quả. Để nâng cao chất lượng cuộc vận động, tôi mong rằng MTTQ các cấp cần phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động ngày càng đi vào thực chất. Đặc biệt, cần được quan tâm, có giải pháp giải quyết vấn đề về vệ sinh môi trường, xây dựng hệ thống thoát nước trong khu dân cư…

 

 

Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc trong tỉnh

Đại biểu Mục sư Đinh Thuận – Quản nhiệm Hội thánh tin lành Phan Thiết

Trong những năm qua, Mặt trận tỉnh và TP. Phan Thiết có mối quan hệ mật thiết, gần gũi, quan tâm đếnHội thánh tin lành và đã tạo điều kiện thuận lợi để tôn giáo nói chung và tin lành nói riêng được sinh hoạt. Tôi mong muốn, trong nhiệm kỳ này khối đại đoàn kết dân tộc trong tỉnh ngày càng được phát huy, trong đó có các tôn giáo nói chung và tin lành nói riêng. Từ đó, góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thanh Thủy   ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết