Chính trị Cập nhật lúc 11:16:25 30/12/2019  (Lượt xem:  4715 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm N

Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

BT- Tỉnh ủy Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.

Các hoạt động này giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực  lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng ta trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua, khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn trung thành vô hạn với lợi ích quốc gia, dân tộc, và giai cấp, kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với CNXH trên cơ sở  chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Khơi dậy và bồi đắp niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo đó, các hoạt động diễn ra ở 3 cấp trong toàn tỉnh, cụ thể: cấp tỉnh sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Bình Thuận trong toàn tỉnh vào sáng 18/1/2020. Tổ chức Hội thảo khoa học về kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh, dự kiến thời gian thực hiện trong tháng 2/2020.

Tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương các cấp ủy, tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu trên các lĩnh vực (từ 2015 đến 2020) gắn với sơ kết 1 năm thực hiện phong trào thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc  của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trao giải cuộc thi tìm hiểu về Đảng, khen thưởng các tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu, dự kiến trong tháng 3/2020. Tổ chức triển lãm với chủ đề “Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng gắn với mừng Xuân Canh Tý tại Trung tâm Văn hóa tỉnh và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận; thời gian triển lãm từ 18/1 đến hết tháng 2/2020. Phát động cuộc thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tổ chức các đoàn đi thăm các đảng viên cao tuổi Đảng, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng. Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 trong toàn tỉnh gắn với thi đua thực hiện các công trình phần việc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đối với cấp huyện và tương đương, tổ chức gặp mặt, sinh hoạt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng gắn với biểu dương, khen thưởng các cấp ủy, tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng dịp 3/2/2020. Thăm hỏi đảng viên cao tuổi Đảng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình chính sách trên địa bàn; phát động cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia tìm hiểu về Đảng do tỉnh tổ chức. Cấp cơ sở tổ chức sinh hoạt kỷ niệm mừng Đảng - mừng Xuân trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và cốt cán cơ sở. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2020 gắn với đăng ký và thực hiện các công trình, phần việc, cụ thể mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng tại cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn.

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533