Chính trị Cập nhật lúc 15:29:13 06/11/2019  (Lượt xem:  8498 )
Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn H

Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Hòa Bình

BTO- Sáng 6/11, hơn 400 hộ dân thôn Hòa Bình, xã Sông Lũy (Bắc Bình) đã họp mặt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Đến chung vui cùng người dân có bà Phan Thị Vi Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Người dân thôn Hòa Bình vui hội đoàn kết.

Thôn Hòa Bình có 7 dân tộc anh em chung sống là Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Chăm, K ho, Mường, nhưng có truyền thống đùm bọc, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế và đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Hiện toàn thôn có 33 hộ giàu, 169 hộ khá, không có nhà ở dột nát và còn 3 hộ nghèo. 100% lao động trong thôn có việc làm. Việc cưới, tang, lễ hội của các dân tộc được tổ chức phù hợp theo nếp sống mới, nhưng vẫn giữ nét văn hóa đặc trưng. Bên cạnh đó, tổ hòa giải thôn làm việc rất tích cực, đến trực tiếp các gia đình hòa giải đúng sai nên giảm bớt đơn thư khiếu kiện, mâu thuẫn trong dân. Năm 2019 có 99% hộ đạt gia đình văn hóa. Toàn dân tham gia đầy đủ các loại quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tiếp bước cho em đến trường, tặng quà và xây dựng nhà ở cho người nghèo…

Tặng bằng khen cho thôn Hòa Bình vì có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Ghi nhận những nỗ lực và tinh thần đoàn kết của người dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho thôn Hòa Bình vì có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019.

Tặng quà cho hộ nghèo.

Đồng thời mong muốn người dân tiếp tục giữ gìn nếp sống văn hóa, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, tuân thủ hương ước, quy ước của thôn, dòng họ. Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để nâng cao đời sống kinh tế, chung tay bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Dịp này, Quỹ vì người nghèo tỉnh tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho 10 hộ trong thôn.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết