Chính trị Cập nhật lúc 15:29:13 06/11/2019  (Lượt xem:  2016 )
Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn H

Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Hòa Bình

BTO- Sáng 6/11, hơn 400 hộ dân thôn Hòa Bình, xã Sông Lũy (Bắc Bình) đã họp mặt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Đến chung vui cùng người dân có bà Phan Thị Vi Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Người dân thôn Hòa Bình vui hội đoàn kết.

Thôn Hòa Bình có 7 dân tộc anh em chung sống là Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Chăm, K ho, Mường, nhưng có truyền thống đùm bọc, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế và đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Hiện toàn thôn có 33 hộ giàu, 169 hộ khá, không có nhà ở dột nát và còn 3 hộ nghèo. 100% lao động trong thôn có việc làm. Việc cưới, tang, lễ hội của các dân tộc được tổ chức phù hợp theo nếp sống mới, nhưng vẫn giữ nét văn hóa đặc trưng. Bên cạnh đó, tổ hòa giải thôn làm việc rất tích cực, đến trực tiếp các gia đình hòa giải đúng sai nên giảm bớt đơn thư khiếu kiện, mâu thuẫn trong dân. Năm 2019 có 99% hộ đạt gia đình văn hóa. Toàn dân tham gia đầy đủ các loại quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tiếp bước cho em đến trường, tặng quà và xây dựng nhà ở cho người nghèo…

Tặng bằng khen cho thôn Hòa Bình vì có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Ghi nhận những nỗ lực và tinh thần đoàn kết của người dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho thôn Hòa Bình vì có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019.

Tặng quà cho hộ nghèo.

Đồng thời mong muốn người dân tiếp tục giữ gìn nếp sống văn hóa, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, tuân thủ hương ước, quy ước của thôn, dòng họ. Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để nâng cao đời sống kinh tế, chung tay bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Dịp này, Quỹ vì người nghèo tỉnh tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho 10 hộ trong thôn.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533