Chính trị Cập nhật lúc 10:43:40 14/01/2021  (Lượt xem:  2764 )
Ngày 18/1

Ngày 18/1: HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề

BTO- Sáng 14/1, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức họp báo, thông tin về kỳ họp chuyên đề (lần 8) HĐND tỉnh khóa X.

Phó Chánh Văn phòng Huỳnh Văn Hưng cho biết: Thường trực HĐND tỉnh quyết định triệu tập kỳ họp vào chiều 18/1 tại Hội trường B Trung tâm hội nghị tỉnh.

 Nội dung của kỳ họp này là phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trục đường ven biển 719B đoạn Hòn Lan – Tân Hải; đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng đường Mê Pu – Đa Kai theo đề nghị của UBND tỉnh.

 Được biết, dự án trục đường ven biển 719B đoạn Hòn Lan – Tân Hải dài 8,7 km, rộng 20 mét, tổng vốn đầu tư trên 660 tỷ đồng từ nguồn vốn trung ương; dự án nâng cấp mở rộng đường Mê Pu – Đa Kai dài 14,4 km, rộng 9m, tổng vốn gần 150 tỷ đồng được bố trí từ nguồn đầu tư công trung hạn của tỉnh. Hai dự án trên góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà, nhất là du lịch, kết nối với vùng phụ cận, thúc đẩy giao thương kinh tế.

Được biết, kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ kiện toàn, củng cố các chức danh lãnh đạo chủ chốt. Theo đó sẽ miễn nhiệm một số chức danh và bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533