Chính trị Cập nhật lúc 08:26:33 10/09/2020  (Lượt xem:  9844 )
Mua

Mua, đọc và làm theo báo Đảng trở thành phong trào rộng khắp

BT- Đây là nhấn mạnh của Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Thông báo Kết luận số 173; Chỉ thị số 43 và Chỉ thị số 44 của Ban Bí thư diễn ra vào sáng 9/9. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Đại biểu dự họp tại điểm cầu Bình Thuận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Quế Đình Nguyên - Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân thông báo kết quả thực hiện Kết luận số 29 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa VIII về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng và những nội dung cơ bản của Thông báo kết luận số 173 của Ban Bí thư; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thông báo Kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37 của Ban Bí thư về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới và những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 43 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”. Ông Phạm Chí Thành, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật quán triệt Chỉ thị số 44 về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị”. Các đại biểu còn nghe đại diện lãnh đạo Tạp chí Cộng sản, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; Công ty Phát hành báo chí Trung ương phát biểu các tham luận liên quan đến các hoạt động xuất bản, phát hành, giải pháp giữ và tăng sản lượng phát hành báo Đảng… Đồng thời, thảo luận các giải pháp nhằm giữ và tăng sản lượng phát hành báo Đảng, nghiên cứu, học tập sách về lý luận, chính trị.

Kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng yêu cầu Ban Tuyên giáo các cấp đổi mới hình thức, phương pháp quán triệt, công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong việc thực hiện các chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư, Bộ Chính trị theo từng địa phương, đơn vị, từng cấp, từng ngành một cách căn cơ, đảm bảo chất lượng, đối tượng và thời gian quy định. Cần xác định rõ việc nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị là nhiệm vụ thường xuyên; mua, đọc và làm theo báo Đảng trở thành phong trào rộng khắp trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với đảng, đoàn, Hội nhà báo, cần quán triệt triển khai hoạt động, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tính xuyên suốt, thống nhất, chặt chẽ từ Trung ương đến cơ sở; mỗi cấp hội cần nâng cao bản lĩnh chính trị cho người làm báo, nâng cao đạo đức để mỗi hội viên vừa có tâm vừa có tầm, xứng đáng là cán bộ trên mặt trận tư tưởng…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Hố sâu nguy hiểm trên đường Từ Văn Tư (trước khách sạn TTC) 

  BTO - Những ngày qua do ảnh hưởng của các cơn bão dồn dập, mưa kéo dài nên nhiều tuyến đường trong thành phố Phan Thiết ngập nước, mặt đường hư hỏng, nguy cơ xảy ra tai nạn cao. 

  Xem chi tiết