Chính trị Cập nhật lúc 12:30:21 14/01/2021  (Lượt xem:  1719 )
Lễ giới thiệu cuốn sách Tầm nhìn

Lễ giới thiệu cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc

Chiều 13/01/2021, tại Hà Nội, Báo Nhân dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc.

Toàn cảnh buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ, có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội.

Về phía Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật có các đồng chí: Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập; Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập, Phó Bí thư Đảng ủy Nhà xuất bản; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản tại Hà Nội và các biên tập viên biên tập cuốn sách.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, từ tháng 6/2019 đến tháng 9/2020, Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có 3 bài viết đăng trên Báo Nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng. Đó là những bài viết mang tầm nhìn chiến lược, thể hiện rõ ý chí vươn lên của dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hào hứng đón nhận với sự quan tâm đặc biệt, bằng tình cảm kính trọng và niềm tin tưởng tuyệt đối dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đồng thời là niềm tự hào của Đảng ta. Nhận thấy sự cần thiết, tầm quan trọng của các bài viết này, Báo Nhân dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức biên soạn cuốn sách và cho ra mắt bạn đọc vào đúng dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón chào năm mới Xuân Tân Sửu - 2021.  

Cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc

Cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc dày 560 trang, tập hợp ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị, tổ chức, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng, cung cấp quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của người đứng đầu Đảng, Nhà nước.

Cuốn sách cũng chọn lọc một số bài viết, ý kiến của các nhà nghiên cứu khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý, của bạn đọc trên cả nước phân tích, làm rõ cũng như bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao nội dung, giá trị tư tưởng ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã được đăng tải trên Báo Nhân dân và các phương tiện thông tin đại chúng.

Những vấn đề Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tập trung phân tích, gợi mở, trọng tâm là việc chuẩn bị văn kiện đại hội và công tác nhân sự thật sự trở thành “cẩm nang” đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, nhất là những người trực tiếp tham mưu, giúp cấp ủy chuẩn bị, tổ chức đại hội.

Các bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước không chỉ có giá trị đối với công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội mà còn thể hiện một tầm nhìn chiến lược; một phương pháp tư duy khoa học, biện chứng và lịch sử; một cách nhìn, đánh giá mới trước mỗi vấn đề của Đảng, của đất nước và cuộc sống hằng ngày trong từng giai đoạn phát triển của đất nước.

Nội dung, cách đặt vấn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước như một lời nhắn nhủ từ đáy lòng của một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, có lối sống giản dị, hết mình vì Đảng, vì lợi ích của dân tộc, gần gũi nhân dân, được nhân dân quý mến, tin yêu. Chính những điều đó đã thôi thúc bạn đọc bày tỏ tình cảm, nhận thức sâu sắc hơn về những điều Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi gắm, từ đó có thêm bản lĩnh, niềm tin, ý thức, trách nhiệm trước mọi công việc của Đảng, của đất nước, nhân dân.

Nhà báo Hà Đăng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân dân phát biểu tại buổi Lễ

 PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

 Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu lại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, nhà báo Hà Đăng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân dân; PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội là các tác giả có bài viết đã chia sẻ về nội dung và giá trị của cuốn sách, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và sự lãnh đạo của Đảng cũng như của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng Biên tập - Xuất bản Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nhấn mạnh, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, sự phối hợp của các ban, ngành liên quan, Báo Nhân dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tập trung nguồn lực tổ chức biên tập, xuất bản cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc bảo đảm chất lượng, tiến độ, ra mắt bạn đọc vào trước thềm Đại hội XIII của Đảng, vừa mang tính thời sự, vừa có ý nghĩa chính trị, góp phần làm cho thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước được lan tỏa sâu rộng hơn đến các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; đồng thời, thể hiện sự đồng thuận lớn giữa ý Đảng và lòng dân, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng trước thời cơ và vận hội mới của đất nước.

Cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc là tài liệu quý, không chỉ đối với các cấp ủy, tổ chức đảng trong công tác chuẩn bị tổ chức, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng, mà còn giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân tìm hiểu sâu hơn về quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, sự lãnh đạo toàn diện của Đảng cũng như của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và vận dụng trong công tác, nhất là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng các thư viện cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc

Tại buổi Lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng các thư viện cuốn sách Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc nhằm góp phần lan tỏa sâu rộng hơn quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và cách nhìn mới sâu sắc, đầy tâm huyết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thu Hằng/nxbctqg.org.vn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533