Chính trị Cập nhật lúc 09:11:01 15/08/2019  (Lượt xem:  3109 )
Lấy ý kiến cử tri phương án sắp

Lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp các đơn vị hành chính

BT- Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu UBND các huyện: Tuy Phong, Tánh Linh, Đức Linh chỉ đạo hướng dẫn UBND các xã, thị trấn có liên quan tổ chức lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Theo đó, UBND huyện Tuy Phong chỉ đạo hướng dẫn UBND thị trấn Phan Rí Cửa và xã Hòa Phú lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp đơn vị hành chính thị trấn Phan Rí Cửa và xã Hòa Phú; UBND huyện Tánh Linh chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã Đức Tân, xã Măng Tố lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp đơn vị hành chính xã Đức Tân và xã Măng Tố; UBND huyện Đức Linh chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã Đức Chính và xã Nam Chính lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp đơn vị hành chính xã Đức Chính và xã Nam Chính.

Khi tổ chức lấy ý kiến cử tri cần chú trọng thực hiện việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tạo sự đồng thuận của cử tri trên địa bàn rồi mới tổ chức lấy ý kiến phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Nội dung tuyên truyền cần nêu rõ sự cần thiết của việc sáp nhập; phương án sáp nhập; nội dung lấy ý kiến, thời gian tổ chức lấy ý kiến; quyền và nghĩa vụ cử tri trong việc lấy ý kiến.

Thời gian lấy ý kiến cử tri từ 3 - 5 ngày, do UBND xã, thị trấn ấn định phù hợp với tình hình thục tế địa phương. Đồng thời lựa chọn hình thức phát phiếu, thu phiếu phù hợp để mọi cử tri đều có thể thực hiện quyền của mình trong việc lấy ý kiến.

Tài liệu lấy ý kiến được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các huyện; niêm yết tại trụ sở UBND cấp xã, các điểm sinh hoạt cộng đồng và được tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương, tại các cuộc họp thôn, khu phố trong thời gian tổ chức lấy ý kiến.

Nếu có trên 50% tổng số cử tri trên địa bàn tán thành thì UBND cấp xã báo cáo HĐND cùng cấp để lấy ý kiến. Trường hợp chưa đạt 50% thì trong thời gian 5 ngày, UBND cấp xã phải tổ chức tuyên truyền, vận động trong nhân dân để lấy ý kiến lần 2.

 T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533