Chính trị Cập nhật lúc 09:11:01 15/08/2019  (Lượt xem:  1590 )
Lấy ý kiến cử tri phương án sắp

Lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp các đơn vị hành chính

BT- Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu UBND các huyện: Tuy Phong, Tánh Linh, Đức Linh chỉ đạo hướng dẫn UBND các xã, thị trấn có liên quan tổ chức lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Theo đó, UBND huyện Tuy Phong chỉ đạo hướng dẫn UBND thị trấn Phan Rí Cửa và xã Hòa Phú lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp đơn vị hành chính thị trấn Phan Rí Cửa và xã Hòa Phú; UBND huyện Tánh Linh chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã Đức Tân, xã Măng Tố lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp đơn vị hành chính xã Đức Tân và xã Măng Tố; UBND huyện Đức Linh chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã Đức Chính và xã Nam Chính lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp đơn vị hành chính xã Đức Chính và xã Nam Chính.

Khi tổ chức lấy ý kiến cử tri cần chú trọng thực hiện việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tạo sự đồng thuận của cử tri trên địa bàn rồi mới tổ chức lấy ý kiến phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Nội dung tuyên truyền cần nêu rõ sự cần thiết của việc sáp nhập; phương án sáp nhập; nội dung lấy ý kiến, thời gian tổ chức lấy ý kiến; quyền và nghĩa vụ cử tri trong việc lấy ý kiến.

Thời gian lấy ý kiến cử tri từ 3 - 5 ngày, do UBND xã, thị trấn ấn định phù hợp với tình hình thục tế địa phương. Đồng thời lựa chọn hình thức phát phiếu, thu phiếu phù hợp để mọi cử tri đều có thể thực hiện quyền của mình trong việc lấy ý kiến.

Tài liệu lấy ý kiến được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các huyện; niêm yết tại trụ sở UBND cấp xã, các điểm sinh hoạt cộng đồng và được tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương, tại các cuộc họp thôn, khu phố trong thời gian tổ chức lấy ý kiến.

Nếu có trên 50% tổng số cử tri trên địa bàn tán thành thì UBND cấp xã báo cáo HĐND cùng cấp để lấy ý kiến. Trường hợp chưa đạt 50% thì trong thời gian 5 ngày, UBND cấp xã phải tổ chức tuyên truyền, vận động trong nhân dân để lấy ý kiến lần 2.

 T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533