Chính trị Cập nhật lúc 09:25:21 20/11/2020  (Lượt xem:  3619 )
Lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc m

Lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

BTO- Chiều 19/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Hoài Anh đã đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại Trường tiểu học (TH) Hàm Cần 1 và Trường TH Hàm Cần 2 (huyện Hàm Thuận Nam) nhân Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Đi cùng có ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà tại Trường tiểu học Hàm Cần 1.

Trường tiểu học Hàm Cần 1 hiện có 11 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 208 học sinh/9 lớp. Còn tại Trường tiểu học Hàm Cần 2 có 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 195 học sinh/9 lớp (1 lớp ghép). Phần lớn học sinh của 2 trường là người dân tộc Rai.

Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Hàm Cần 1 và 2 được đầu tư xây dựng khối phòng học mới và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng cuối năm nay. Tuy nhiên, thầy cô giáo ở 2 trường còn đối diện với nhiều khó khăn như giáo viên giảng dạy ở đây chủ yếu ở đồng bằng lên dạy học, nên quãng đường từ nhà đến trường cách xa đi lại khó khăn, vất vả; đội ngũ giáo viên còn thiếu nên khó khăn trong thực hiện công tácchuyên môn; phụ huynh còn tư tưởng giao phó học sinh hoàn toàn cho nhà trường. Mặt khác, mặc dù xã Hàm Cần thuộc vùng thuần đồng bào dân tộc thiểu số nhưng không còn nằm trong xã đặc biệt khó khăn, nên giáo viên ở đây không còn được hưởng chế độ trợ cấp theo quy định như trước đây.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà tại Trường tiểu học Hàm Cần 2.

Tại những nơi đến thăm, Phó Bí thư Nguyễn Hoài Anh chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy cô và học sinh Trường tiểu học Hàm Cần 1 và 2. Phó Bí thư thông tin,trong điều kiện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, thu ngân sách còn khó khăn. Tuy nhiên,những năm qua tỉnh rất quan tâm, tạo điều kiện đầu tư xây dựng phát triển giáo dục và y tế, nhất là ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số khó khăn, trong đó có Trường tiểu học Hàm Cần 1 và 2 đã được đầu tư xây dựng trường học mới từ nguồn vốn xổ số kiến thiết. Phó Bí thư mong các thầy giáo, cô giáo của 2 trường nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục tri thức và rèn luyện đạo đức lối sống cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và tặng lẵng hoa tươi thắm, cùng món quà đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của 2 trường đến thăm.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533